Rửa bát, làm việc nhà có phải là lý do khiến 2 quý ông giàu nhất nhì thế giới ly dị vợ sau nhiều năm chung sống?

Bill Gates và Jeff Bezos là những tỷ phú giàu nhất nhì thế giới. Họ còn có chung đam mê rửa bát làm việc nhà cùng vợ. Tuy nhiên, họ lại quyết định ly dị vợ sau nhiều năm chung sống. Dân mạng hài hước cho rằng hài hước cho rằng 'họ đã chán rửa bát nên...'.

Bill Gates và Jeff Bezos là những người đàn giỏi một 8 một 10. Và đằng sau họ đều có những người phụ nữ đồng hành vô cùng tuyệt vời. Bà Melinda - vợ ông Bill Gates là một kỹ sư tin học thông minh, một nhà điều hành quỹ từ thiện giàu lòng nhân ái còn bà MacKenzie Scott - vợ ông Jeff Bezos là một tiểu thuyết gia và nhà từ thiện người Mỹ. Tính đến ngày 17/4/2021, cô có tài sản ròng 61,4 tỷ đô la Mỹ, trở thành người phụ nữ giàu thứ ba trên thế giới và là người giàu thứ 21 về tổng thể.

Có những người vợ toàn năng như vậy nhưng Bill Gates và Jeff Bezos vẫn không giữ được hôn nhân. Cách đây 2 năm, tỷ phú Jeff Bezos tuyên bố ly dị vợ và mới đây ông trùm ngành vi tính Bill Gates cũng chia tay vợ sau 27 năm chung sống. Nhiều người tiếc nuối cho hôn nhân của những tỷ phú tài năng này. Có fan còn truy tìm lý do khiến 2 quý ông giàu có bậc nhất thế giới ly hôn vợ.

Bill Gates và Jeff Bezos là 2 tỷ phú giàu nhất nhì hành tinh có sở thích rửa bát.

Mới đây, khi Bill Gates công bố chuyện hôn nhân đổ vỡ, dân mạng còn phát hiện ra điểm chung thích của ông và doanh nhân Jeff Bezos. Theo đó, cả 2 người đều thích rửa bát.

Cụ thể, với Bill Gates, vợ cũ của ông - bà Melinda chia sẻ bí quyết để hôn nhân dài lâu đó là 2 người vẫn cùng nhau rửa bát mỗi tối. Năm 2014, chính ông Bill Gates cũng thổ lộ trên mạng xã hội Reddit rằng ông rất thích rửa bát. 'Tôi thường xuyên rửa bát - những người khác xung phong, nhưng tôi thích cách tôi làm'.

Cùng năm 2014, khi trả lời với tờ Business Insider, tỷ phú Jeff Bezos cũng tâm sự rửa bát là thói quen hàng ngày của ông. Ông nói: 'Tôi tin rằng đây là điều quyến rũ nhất mà tôi làm'.

Phát hiện thú vị này khiến nhiều người bất ngờ và dân mạng còn hài hước rằng đó có thể là lý do khiến 2 quý ông chia tay vợ. Tuy nhiên, đây chỉ là một câu chuyện vui. Sự thật lý do tỷ phú Bill Gates ly hôn vợ vẫn chưa được công bố.

Còn nguyên nhân ly hôn của ông trùm Amazon được cho là do ông này ngoại tình với một nữ MC nóng bỏng. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa được người trong cuộc lên tiếng.

Thực tế, các nhà khoa học cho rằng rửa bát có rất nhiều lợi ích. Một số nghiên cứu độc lập cho thấy rửa bát có thể làm giảm căng thẳng và tăng sự sáng tạo. Điều này còn được giải thích cụ thể như sau: Theo nghiên cứu của đại học bang Florida (Mỹ) cho thấy người ta thường tập trung vào việc hít thở cũng như hoạt động của các giác quan (xúc giác và khứu giác) khi đang rửa bát. Điều này giúp giảm căng thẳng và gia tăng cảm hứng. Ngoài ra, tập trung vào cảm giác khi ngâm tay trong dòng nước ấm hay mùi xà phòng giúp kích thích não bộ hoạt động.

Ngoài ra, một nghiên cứu của trường California, những công việc lặp đi lặp lại như thế này (rửa bát) cho phép não thư giãn và có thể nghĩ ra những cách sáng tạo để giải quyết vấn đề.

Theo Đỗ Quyên (th)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/bon-phuong/rua-bat-lam-viec-nha-co-phai-la-ly-do-khien-2-quy-ong-giau-nhat-nhi-the-gioi-ly-di-vo-sau-nhieu-nam-chung-song-20210504123733631.htm

Tags: bốn phương  |  tỷ phú Bill Gates ly hôn vợ  |  tỷ phú Jeff Bezos ly hôn vợ  |  Bill Gates rửa bát cùng vợ  |  sở thích rửa bát