SEO và những lợi ích bất biến giúp doanh nghiệp phát triển bền vững

Dù đang kinh doanh trong lĩnh vực nào, bạn nên biết rằng các đối thủ cạnh tranh đang thực hiện các chiến dịch SEO đặc biệt.

Nếu bỏ qua SEO, đồng nghĩa bạn đang đánh mất các cơ hội dẫn đầu và bị đối thủ vượt mặt trong hiện tại và cả tương lai. Đặc biệt, sự 'tấn công' dồn dập của đại dịch Covid-19 sẽ khiến doanh nghiệp bạn càng lao đao và thậm chí là đóng cửa!

Lý do SEO luôn là 'điểm tựa' vững chắc cho các doanh nghiệp 

1. Cải thiện thứ hạng website

Theo số liệu thống kê từ Search Engine Journal: 'Khoảng 93% người dùng trực tuyến sử dụng các công cụ tìm kiếm để xem dịch vụ / sản phẩm.'  

Nếu doanh nghiệp bạn không làm SEO - đồng nghĩa không hoạt động online, sẽ mất nhiều khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng. Làm SEO tốt sẽ giúp website lên top 1 trên kết quả tìm kiếm của Google. Như vậy người dùng dễ tìm thấy bạn hơn. 

2. Thúc đẩy lượng truy cập tự nhiên

Làm SEO là thực hiện các kỹ thuật tối ưu hóa toàn bộ website để đáp ứng trải nghiệm và tìm kiếm của người dùng, cũng như phục vụ tốt cho việc xếp hạng trên SERPs.

Và khi website của bạn có vị trí hiển thị cao sẽ tiếp cận với nhóm khách hàng mục tiêu và lượt nhấp chuột vào trang cũng tăng liên tục, tạo ra lượng truy cập tự nhiên lâu dài. Kết hợp với những chiến thuật tiếp thị, quảng bá đặc biệt sẽ biến họ trở thành độc giả trung thành và thúc đẩy mua hàng hiệu quả. 

3. Đáp ứng tốt cho người dùng di động

Google cũng thông báo sẽ ưu tiên xếp hạng các website thân thiện với di động. Do đó, việc làm SEO là điều bạn không được bỏ qua mà cần nghiên cứu kỹ lưỡng để thực hiện tốt nhất. 

Một website đáp ứng tốt cho người dùng di động sẽ nâng cao độ tin cậy và giá trị thương hiệu trong mắt khách hàng. Nếu làm tốt vai trò trải nghiệm trang, bạn sẽ 'giữ chân' họ ở lại lâu hơn sẽ giúp tăng chuyển đổi tốt hơn.

4. Tối ưu chi phí hiệu quả

Theo nghiên cứu từ Marketing Dive: 'Có đến 82% các Marketer nhận định SEO là phương thức hiệu quả giúp các doanh nghiệp đạt được thành công nhanh chóng'.

SEO cho phép bạn điều chỉnh chiến dịch dựa trên mục tiêu và nhu cầu của doanh nghiệp. Điều này, giúp bạn chủ động trong nguồn chi phí đầu tư, tối giản các chi phí phát sinh mà vẫn có thể mang lại kết quả tốt nhất. 

Dựa trên dữ liệu thu thập, bạn có thể theo dõi và đo lường các KPI quan trọng như: Tỷ lệ nhấp trang, thời gian người dùng ở lại trang hay các trang được truy cập nhiều nhất… và đưa ra các điều chỉnh hay thay đổi phù hợp cho các chiến lược Marketing về sau. 

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cần hợp tác với các dịch vụ SEO TPHCM uy tín để được tư vấn và triển khai các chiến lược chạy quảng cáo mang lại ROI cao với chi phí thấp nhất. 

5. Tăng khả năng cạnh tranh mạnh mẽ

Bằng việc nghiên cứu và phân tích từ khóa chính xác, SEO sẽ giúp bạn xác định được xu hướng, hành vi mua sắm của khách hàng tiềm năng cũng như quy mô phát triển của thị trường mục tiêu. 

Khi bạn hiểu được người dùng muốn gì và cần gì, sẽ hỗ trợ rất tốt để bạn có thể tạo ra các chiến dịch Marketing hiệu quả, 'kéo' họ về với thương hiệu bạn và dẫn đầu các đối thủ cạnh tranh. Kết lại với nhận định từ Prodima - Digital Marketing Agencychuyên nghiệp tại TPHCM: 'Việc đặt SEO làm nền tảng vững chắc để xây dựng các chiến lược Marketing Online là cách tốt nhất để các doanh nghiệp có thể gia tăng lợi tức đầu tư (ROI) về lâu dài'.

Theo Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/seo-va-nhung-loi-ich-bat-bien-giup-doanh-nghiep-phat-trien-ben-vung-news-2663040.html

Tags: SEO  |  dịch vụ SEO TPHCM  |  prodima.vn