Sắp có quốc gia đầu tiên chấp nhận Bitcoin

El Salvador có thể sắp trở thành quốc gia có chủ quyền đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin trở thành một phương thức thanh toán hợp pháp.

'Tuần tới, tôi sẽ gửi tới Quốc hội một dự luật để đưa Bitcoin trở thành một phương thức thanh toán hợp pháp', Tổng thống El Salvador Nayib Bukele tuyên bố tại hội nghị diễn ra tại Miami – sự kiện được xem là lớn nhất liên quan đến Bitcoin được tổ chức.

Tại đây ông Nayib Bukele cũng thông báo El Salvador đang hợp tác với công ty ví điện tử Strike để xây dựng cở hạ tầng tài chính hiện đại sử dụng công nghệ Bitcoin.

Jack Mallers, người sáng lập nền tảng thanh toán Lightning Network Strike cho biết sự kiện tại El Salvador sẽ làm dịu những lo ngại trên khắp thế giới về Bitcoin.

'Bitcoin vừa là tài sản dự trữ lớn nhất từng được tạo ra, vừa là một mạng lưới tiền tệ vượt trội. Nắm giữ Bitcoin như một cách để bảo vệ các nền kinh tế đang phát triển khỏi những cú sốc tiềm ẩn về lạm phát tiền tệ pháp định', Jack Mallers nói.

Bitcoin hiện không được hỗ trợ bởi một tài sản nào, cũng như chưa được bất kỳ chính phủ chấp thuận nào. Giá trị của nó một phần nhờ tình trạng khan hiếm nguồn cung khi chỉ có 21 triệu Bitcoin tồn tại.

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele

El Salvador là một nền kinh tế chủ yếu sử dụng tiền mặt, nơi khoảng 70% người dân không có tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng. Kiều hối hoặc tiền mà người di cư gửi chiếm hơn 20% tổng sản phẩm quốc nội của El Salvador.

Hiện chưa có thông tin chi tiết về cách thức mà El Salvador đưa Bitcoin trở thành một phương thức thanh toán hợp pháp. Tuy nhiên theo CNBC, đã tập hợp một nhóm các nhà lãnh đạo Bitcoin để giúp xây dựng hệ sinh thái tài chính mới với đồng tiền này làm cơ sở.

Đảng của Tổng thống Nayib Bukele đang nắm quyền kiểm soát tại quốc hội do đó dự luật trên nhiều khả năng sẽ được thông qua.

Theo Thùy An/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/tai-chinh/sap-co-quoc-gia-dau-tien-chap-nhan-bitcoin-20210607094437851.htm

Tags: bitcoin  |  tiền số  |  Elon Musk