Cập nhật tình hình Covid-19

Showbiz Nhật Bản 'đóng băng' khi hàng loại ngôi sao hạng A mắc Covid-19

Hai ngày qua, hàng loạt diễn viên, ca sĩ và người mẫu trong showbiz Nhật Bản được ghi nhận mắc Covid-19. Điều này khiến hàng loạt dự án phim, chương trình truyền hình phải huỷ bỏ hoặc lùi lịch vô thời hạn.

NHK đưa tin dịch Covid-19 bùng phát trở lại tại Nhật Bản. Không chỉ ghi nhận rất nhiều ca bệnh trong cộng đồng mà ngay cả đến giới nghệ sĩ - nơi được cho là có sự bảo vệ tốt nhất cũng không tránh khỏi việc lây bệnh.

Hai ngày qua, hàng loạt diễn viên, ca sĩ và người mẫu trong showbiz Nhật Bản được ghi nhận mắc Covid-19.

Trong ngày 24/1, hơn 10 ngôi sao như Nozomi Sasaki, Ruriko Kojima, Eiji Akaso, 4 trên 7 thành viên của nhóm nhạc nam Naniwa Danshi, Dean Fujioka, Minami Tanaka, First Summer Uika, Yoshine, Ai Takahashi... thông báo nhiễm bệnh.

Công ty quản lý của Nozomi Sasaki cho biết nữ diễn viên đã được nhập viện điều trị. Sức khỏe của người đẹp xuất hiện dấu hiệu bất ổn từ ngày 16/1. Tình trạng thể chất không đảm bảo khiến cô vắng mặt trong buổi quảng bá dự án Tôi sẽ không giao con gái mình cho YouTuber.

Nữ nghệ sĩ Ruriko Kojima chia sẻ cô bị viêm họng và sốt cao. Hiện, người đẹp 28 tuổi được điều trị tại nhà. Những nghệ sĩ khác chia sẻ họ biết bản thân mắc bệnh sau khi tiến hành xét nghiệm nhanh trong quá trình làm việc, hoặc xuất hiện một số triệu chứng ho, sốt và đau họng.

Vào ngày 24/1, Kyohei Takahashi, Akari Suda, SEIYA, Soshina, Shingo Fujimori, Eiji Kotoge, Kenji Tamura, Sōma Saitō, Junichi Suwabe... cũng nhận kết quả nhận kết quả xét nghiệm dương tính.

Theo NHK, showbiz Nhật Bản đang trải qua chuỗi lây nhiễm chéo nghiêm trọng, bắt nguồn từ những nghệ sĩ thuộc cùng ê-kíp, sau đó có tiếp xúc với các ê-kíp khác.

Việc hàng loạt nghệ sĩ hạng A bị mắc bệnh covid-19 đã khiến cả showbiz Nhật Bản gần như rơi vào trạng thái 'đóng băng'. Những dự án phim phải lùi lịch dài hạn.

Nhiều nghệ sĩ mắc Covid-19 khiến hàng loạt đồng nghiệp, đoàn phim, công ty giải trí, nhân viên đài truyền hình... phải tạm dừng hoạt động, thực hiện cách ly y tế.

Các show truyền hình, ca nhạc cũng bị hoãn hoặc buộc phải huỷ bỏ khi lực lượng nhân viên bị cách ly hơn quá nửa.

Đồng nghiệp, đoàn phim, công ty giải trí, nhân viên đài truyền hình... phải tạm dừng hoạt động, thực hiện cách ly y tế.

Yahoo Japan cho biết có hơn 11 nhân viên hậu đài từng tiếp xúc với Nozomi Sasaki phải đi xét nghiệm, và tự cách ly 14 ngày.

Theo Minh Anh/Công lý Link Gốc:           Copy Link
https://congly.vn/showbiz-nhat-ban-dong-bang-khi-hang-loai-ngoi-sao-hang-a-mac-covid-19-202785.html

Tags: Văn ho&225; - giải tr&237;