Số lượng tội phạm liên quan đến lạm dụng trong gia đình ở Anh và xứ Wales tăng 6%

Theo báo cáo của Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh (ONS), số tội phạm liên quan đến lạm dụng trong gia đình ở Anh và xứ Wales đã tăng 6% trong năm kết thúc vào tháng 3/2021.

Báo cáo cho thấy, tội phạm liên quan đến lạm dụng trong gia đình tại Anh đã tăng 6%. (Ảnh: iStock)

Trong một báo cáo mới tổng hợp dữ liệu về lạm dụng trong gia đình từ một loạt các tổ chức khác nhau, Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh cho biết, có tổng cộng 845.734 trường hợp tội phạm liên quan đến lạm dụng gia đình đã được cảnh sát nước này ghi nhận.

Báo cáo cũng cho thấy rằng, cảnh sát đã thực hiện 33 vụ bắt giữ trên 100 tội phạm liên quan đến lạm dụng gia đình, trong khi số cuộc gọi đến Đường dây trợ giúp lạm dụng gia đình quốc gia ở Anh đã tăng 22%. Báo cáo cho biết, 7% phụ nữ từ 16 đến 74 tuổi, tương đương khoảng 1,6 triệu người đã bị bạo hành gia đình vào năm kết thúc vào tháng 3/2020.

Trong cùng khoảng thời gian này, cảnh sát thống kê dữ liệu tội phạm thấy rằng, gần một nửa (46%) nạn nhân là phụ nữ trưởng thành ở Anh và xứ Wales đã bị sát hại với tổng cộng 81 người. 3% phụ nữ từ 16 đến 74 tuổi từng bị tấn công tình dục hoặc bị cố gắng tấn công tình dục và 5% bị theo dõi.

Vào tháng 6/2021, một cuộc khảo sát do ONS thực hiện cho thấy, 89% những người gần đây đã từng bị quấy rối cảm thấy 'rất hoặc khá không an toàn' khi ở một mình vào ban đêm.

Ảnh hưởng của lạm dụng trong gia đình đối với phụ nữ và trẻ em gái là đáng kể và thường kéo dài, thậm chí có người đã cố gắng tự tử. (Ảnh: Sky News)

Báo cáo của ONS cũng nêu rõ: 'Có những loại lạm dụng khác được che giấu trong xã hội và đặc biệt khó đo lường, chẳng hạn như cắt bộ phận sinh dục nữ (FGM)'.

Từ tháng 4/2020 đến tháng 3/2021, có 5.395 phụ nữ và trẻ em gái đã đến gặp bác sĩ đa khoa hoặc Tổ chức Ủy thác dịch vụ y tế quốc gia ở Anh, nơi FGM được xác định.

Phân tích của ONS cũng báo cáo dữ liệu tổng hợp được thu thập cho năm kết thúc vào tháng 3/2017 và năm kết thúc vào tháng 3/2020, cho thấy 63% phụ nữ, là nạn nhân của tình trạng hiếp dâm và tấn công tình dục hoặc cố gắng động chạm kể từ khi 16 tuổi, đã báo cáo các vấn đề về tinh thần hoặc cảm xúc. Tổng cộng 10% cho biết, kết quả là họ đã cố gắng tự sát. Báo cáo cho thấy, vấn nạn này đối với phụ nữ đã tăng lên trong các đợt đóng cửa vì đại dịch COVID-19.

Meghan Elkin, người đứng đầu Trung tâm Tội phạm và Công lý ONS, cho biết: 'Nghiên cứu của chúng tôi phát hiện ra rằng, ảnh hưởng của những tội ác này đối với phụ nữ và trẻ em gái là đáng kể và thường kéo dài, và vấn đề này đáng tiếc là không thể biến mất. Các bằng chứng cho thấy, số vụ lạm dụng trong gia đình có thể đã tăng lên trong thời kỳ cấm vận toàn quốc do các nạn nhân gặp khó khăn trong việc tìm kiếm sự hỗ trợ một cách an toàn trong những điều kiện này'.

Đây là phân tích đầu tiên về vấn đề này, trong đó có dẫn lời khai của các nạn nhân bị lạm dụng.

Theo Quỳnh Chi (Theo Sky News)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/so-luong-toi-pham-lien-quan-den-lam-dung-trong-gia-dinh-o-anh-va-xu-wales-tang-6-20211124201646327.htm

Tags: nạn nhân bị lạm dụng  |  nạn nhân của tình trạng hiếp dâm  |  cố gắng tự sát  |  tội phạm lạm dụng gia đình