T-72B3M tấn công trực thăng ngay khi đến Crimea

Ngay khi được chuyển đến Crimea, lực lượng xe tăng T-72B3M đã thực hiện cuộc diễn tập tấn công trực thăng và tàu đổ bộ để đối phó với nguy cơ mới.

Thông báo của Hạm đội Biển Đen Nga cho biết, cuộc diễn tập bắn đạn thật được thực hiện đã bắn hạ thành công những mục tiêu mô phỏng trực thăng đối phương tại trường bắn ở Crimea với sự tham gia của hơn 200 binh sĩ cùng gần 20 chiếc T-72B3M.

Tăng T-72B3M.

'Tại bãi tập Angarsky ở Crimea, các kíp lái xe tăng T-72B3M của đơn vị phòng thủ bờ biển thuộc quân đoàn của Hạm đội Biển Đen (Black Sea Fleet) đã thực hiện bắn đạn thật từ vũ khí tiêu chuẩn và tiêu diệt thành công mục tiêu', thông báo viết.

Điều làm nên sự đặc biệt trong màn diễn tập này là tất cả mục tiêu mô phỏng trực thăng đều bị tăng T-72B3M bắn hạ ở những khoảng cách ấn tượng khác nhau, trong đó gần nhất là 1km và xa nhất là 2km.

'Các mục tiêu có sự cơ động cao và chỉ xuất hiện trong một thời gian rất ngắn, điều này đòi hỏi các kíp chiến đấy trên T-72B3M phải đưa ra phàn ứng gần như ngay lập tức.

Ngoài ra để tránh tình trạng một mục tiêu bị nhiều phương tiện ngắm bắn trong khi lại bỏ lỡ những mục tiêu khác, các kíp chiến đấu đã phối hợp với nhau rất nhuần nhuyễn để tấn công từng mục tiêu đơn lẻ và nhóm mục tiêu', thông báo cho biết thêm.

Số T-72B3M tham gia diễn tập là những cỗ tăng đầu tiên Bộ Quốc phòng Nga vừa quyết định triển khai đến Lữ đoàn xe tăng 126 thuộc Lực lượng Phòng vệ Bờ biển ở Crimea.

Nói về quyết định tăng cường T-72B3M cho Crimea, cựu Thứ trưởng Ngoại giao Sergey Ordzhonikidze nói rằng, hướng tây nam, mà đặc biệt là bán đảo Crimea hiện nay cần được tăng cường khả năng phòng thủ để chống lại mối đe dọa quân sự ngày càng tăng từ phía NATO.

Vị quan chức này nhấn mạnh rằng, đây chính là hướng mà trong những năm gần đây các nước NATO tích cực tạo ra căng thẳng cả về chính trị và quân sự từ phía Biển Đen.

Lấy ví dụ, ông nêu ra cuộc tập trận quy mô lớn Sea Breeze 21 quy tụ vài chục máy bay và tàu chiến của NATO trên Biển Đen và hiện tượng các trang bị hạng nặng, binh sĩ và công trình hạ tầng quân sự của các nước thành viên liên minh đang tiến tới gần biên giới Nga.

'Đây là mối đe dọa quân sự nghiêm trọng, chúng ta cần quan tâm đến việc bảo vệ biên giới của mình, bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của đất nước. Trong những điều kiện này, việc tăng cường lực lượng ở Crimea có tầm quan trọng đặc biệt', ông Ordzhonikidze kết luận.

Hồi tháng trước Nga cũng tuyên bố đã thử nghiệm thành công hệ thống phòng không tối tân Buk-M3 ở bán đảo Crimea. Trong cuộc diễn tập kiểm tra, lực lượng phòng không với nòng cốt là Buk-M3 đã đẩy lùi một cuộc không kích quy mô lớn trên biển.

Ngoài ra Nga cũng đã hoàn thành triển khai ở bán đảo này những vũ khí tối tân nhất của mình. Đánh giá về việc nga gia cố sức mạnh quân sự tại Crimea, chuyên gia quân sự Mỹ Mark Episkopos cho rằng, khối NATO không có cơ may nào trong cuộc chiến với Nga ở vùng biển này, bởi Crimea đã được Nga biến thành một pháo đài thực sự.

Nga đã củng cố thế trận phòng thủ Crimea rất vững chắc, các chiến hạm mặt nước, tàu ngầm hiện đại của Nga với những tên lửa siêu thanh Kh-47M2 Kinzhal, cùng với các hệ thống phòng thủ bờ biển Bal, Bastion sẵn sàng diệt chiến hạm NATO, các hệ thống S-300, S-400 Triumph sẽ khiến các máy bay NATO phải ôm hận nếu gây hấn.

Theo Thanh Hà/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/t-72b3m-tan-cong-truc-thang-ngay-khi-den-crimea-3435150/

Tags: Xe tăng T-72B3M  |  phòng thủ Nga  |  Nga phòng thủ Crimea