TP.HCM tiếp tục hỗ trợ lần 3 cho 4 nhóm đối tượng

Sở LĐTB-XH đề nghị Chủ tịch UBND quận, huyện và TP Thủ Đức chỉ đạo Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn nhanh chóng tổ chức rà soát, lập danh sách xét duyệt người có hoàn cảnh thật sự khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 đang thực tế có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn để thực hiện chính sách hỗ trợ đợt 3

Giám đốc Sở Lao động Thương binh - Xã hội (LĐ-TB&XH) TP Lê Minh Tấn đã gửi văn bản khẩn gửi UBND TP Thủ Đức và 21 quận, huyện về rà soát, lập danh sách xét duyệt người có hoàn cảnh thật sự khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 thực tế đang có mặt tại xã, phường, thị trấn để thực hiện hỗ trợ đợt 3. Theo đó, danh sách số lượng người có hoàn cảnh khó khăn phải gửi về Sở LĐ-TB&XH TP trước ngày 18/9 để kịp báo cáo UBND TP trình Thường trực HĐND TP.

Theo ông Tấn, cụ thể về việc hỗ trợ lần này gồm 4 nhóm:

Thành viên trong hộ nghèo, hộ cận nghèo; người thuộc diện hưởng chế độ trợ cấp xã hội hàng tháng tại cộng đồng có hoàn cảnh thật sự khó khăn.

Người lao động có hoàn cảnh thật sự khó khăn bị mất việc làm, không có thu nhập trong thời gian giãn cách xã hội đang thực tế có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn (bao gồm cả trường hợp người lao động đang cách ly tập trung, đang trị bệnh..).

Người phụ thuộc của nhóm 2 gồm: cha, mẹ, vợ hoặc chồng và các con ở nhà nội trợ hoặc không có khả năng làm việc, sống phụ thuộc trong cùng một hộ đang có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn tại thời điểm khảo sát và lập danh sách (bao gồm cả trường hợp người đang cách ly tập trung, đang trị bệnh...).

Người lưu trú tạm thời trong các khu nhà trọ, khu lưu trú, khu lao động nghèo, xóm nghèo, có hoàn cảnh thật sự khó khăn trong thời gian TPHCM thực hiện giãn cách và đang có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn.

Sở LĐ-TB&XH TP lưu ý không hỗ trợ đối với các trường hợp sau: người đang hưởng lương hưu, người đang tham gia bảo hiểm xã hội và diện được doanh nghiệp trả lương tháng 8/2021.

Thời gian qua, Trung tâm an sinh tại các kho của MTTQ Thành phố đã tiếp nhận các mặt hàng nhu yếu phẩm như rau củ, sữa, ngũ cốc, nước tương, nước mắm, cá hộp, mỳ, gạo, ...vv của các công ty Phương Trang, Công ty Nestle, Hội LHPN Thành phố, Bộ Tài Chính trị giá 5,976,196,000 đồng.

Các mặt hàng như cá khô, sữa, đường, nước tương, nước mắm, mỳ...vv được nhập kho để thực hiện các phần quà an sinh. Hàng rau củ và gạo được phân phối đến các đơn vị như: Công ty Môi trường đô thị thành phố, bệnh viện dã chiến TP Thủ Đức, Bệnh viện Quân y 175 Gò Vấp, UBND Phường 11 Bình Thạnh, UBND Phường Tân Kiểng Quận 7; UBND Phường 14 - Quận 6; Quận đoàn Bình Thạnh; UBND phường 7 Phú Nhuận; Bếp ăn bệnh viện Trưng Vương, Hùng Vương, MTTQ Quận 6; Công An Thành phố; MTTQ các quận huyện gồm quận Bình Thạnh, Quận Tân Phú, Quận 4, Quận Bình Tân; MTTQ huyện Củ Chi, 07 bếp ăn từ thiện, lãnh sự quán Lào, Campuchia, CuBa, 02 cơ sở dân tộc tôn giáo, 02 cơ sở bảo trợ trị giá 2,069,500,000 đồng.

Lũy kế từ ngày 15/8/2021 đến 16/09/2021, tổng số túi an sinh đã chuyển quận, huyện, thành phố Thủ Đức là 1.791.160 túi, tăng 5.500 túi so với ngày 15/9/2021.

Theo PHA LÊ/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
http://baodansinh.vn/tphcm-tiep-tuc-ho-tro-lan-3-cho-4-nhom-doi-tuong-20210917151828423.htm

Tags: Chủ tịch UBND  |  Sở Lao động  |  lập danh sách  |  hoàn cảnh khó khăn  |  người lao động  |  lao động nghèo  |  khu nhà trọ  |  khu lưu trú  |  bảo hiểm xã hội  |  khả năng làm việc  |  an sinh xã hội  |  Công ty Môi trường Đô thị  |  bệnh viện Tr