TP.HCM vượt mốc 2 triệu túi an sinh, tiêm hơn 9,7 triệu mũi vắc xin

Tính đến ngày 28/9, Trung tâm an sinh TP.HCM đã chuyển cho các quận, huyện và TP Thủ Đức hơn 2 triệu túi an sinh để hỗ trợ người dân khó khăn vì dịch.

Chiều 28/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM (Ban Chỉ đạo) đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP.

Báo cáo tại buổi họp, Ban Chỉ đạo cho biết, việc thực hiện hỗ trợ túi an sinh do Trung tâm an sinh TP thực hiện đã phát hơn 2 triệu túi an sinh cho người dân khó khăn.

Lực lượng quân đội trao thực phẩm tận nhà dân tại TP.HCM

Cụ thể, trong ngày 28/9 Trung tâm an sinh Thành phố đã tiếp nhận các mặt hàng như gạo, cà phê, mỳ, trà... trị giá hơn 1,8 tỷ đồng. Gạo của Bộ Tư lệnh Hải Quân được đơn vị chủ động phân phối đến 21 quận huyện, thành phố Thủ Đức

Trung tâm an sinh Thành phố đã tiến hành xuất kho Bình Điền mặt hàng gạo do tỉnh Ninh Bình tài trợ đến các đơn vị Bộ Tư lệnh Thành phố, Công an Thành phố, Trung tâm an sinh 21 quận huyện, thành phố Thủ Đức, bếp ăn bệnh viện Trưng Vương - Hùng Vương, tổng trị giá phân phối 3,1 tỷ đồng.

Tính từ ngày 15/8 đến 28/9, tổng số túi an sinh đã chuyển quận, huyện, thành phố Thủ Đức là hơn 2 triệu túi (tăng 4.000 túi so với ngày 27/9/2021).

Dự kiến trong ngày 29/9, sẽ chuyển tiếp 5.000 túi an sinh về trung tâm an sinh cấp huyện, xã...để hỗ trợ cho người dân.

Theo Ủy ban MTTQ TP.HCM, trong thời gian tới, ngoài hỗ trợ người dân, Trung tâm an sinh Thành phố tiếp tục chuyển hàng hoá phân phối hỗ trợ các Bệnh viện dã chiến, Bệnh viện điều trị Covid-19, các bếp ăn thiện nguyện và hỗ trợ các lực lượng tham gia phòng, chống dịch trên địa bàn.

Về đi chợ hộ, Ban Chỉ đạo cho biết, tổng nhu cầu đăng ký trong ngày là 43.696 lượt hộ, giảm 3,28% (tương đương giảm 1.484 lượt hộ so với ngày hôm trước). Đây là mức nhu cầu đăng ký trong ngày thấp nhất kể từ khi bắt đầu triển khai chương trình (ngày 23/8/2021: nhu cầu đăng ký đạt 51.188 lượt hộ).

Theo Ban Chỉ đạo, mặc dù nhu cầu đăng ký nhìn chung giảm, nhưng vẫn có 10/22 địa bàn (đặc biệt là huyện Cần Giờ và huyện Củ Chi đang triển khai phát phiếu đi chợ trực tiếp cho người dân 01 tuần/lần/hộ) có nhu cầu 'đi chợ hộ' tăng; do một số địa bàn triển khai chương trình giảm giá mua hàng (như Quận 11), người dân không mất chi phí giao hàng so với hình thức mua hàng online (và giao nhận qua shipper); đồng thời, một bộ phận người dân có tâm lý tiêu dùng khi một số địa phương chưa có kế hoạch cụ thể về mở chợ truyền thống.

Kết quả thực hiện: có 44.279 lượt hộ được cung ứng hàng hóa, tỷ lệ đạt 101,3% số hộ đăng ký.

Ngoài ra, tại buổi họp báo, đại diện Sở LĐ-TB&XH cho biết, hiện nay danh sách gói hỗ trợ đợt 3 đang được khẩn trương rà soát từ cơ sở, để khẩn trương chốt lần cuối. Cách làm theo kiểu cuốn chiếu, xong đến đâu thì trao tiền đến đó.

Vị đại diện nhắc lại thông tin, theo chỉ đạo của UBND TP, gói hỗ trợ đợt 3 sẽ tiến hành trao cho người dân từ ngày 1/10 đến 15/10 và thực hiện qua aap.

Trước đó, UBND TP đã duyệt gói hỗ trợ đợt 3 hơn 7,3 nghìn tỷ đồng để hỗ trợ khoảng 7,3 triệu người dân gặp khó khăn vì dịch Covid-19, với mức 1 triệu đồng/người. 

Theo Hồ Văn/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/tp-hcm-vuot-moc-2-trieu-tui-an-sinh-tiem-hon-9-7-trieu-mui-vac-xin-778688.html

Tags: Covid-19 TP.HCM