TP Hồ Chí Minh đảm bảo hàng hóa dồi dào trong thời gian giãn cách

Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh cho biết TP đã kích hoạt kế hoạch đáp ứng cung cầu hàng hóa và bình ổn thị trường trong điều kiện vừa phòng chống dịch, vừa sản xuất kinh tế.

Người dân mua nhu yếu phẩm trước ngày giãn cách xã hội tại một siêu thị ở Quận 6, TP Hồ Chí Minh. (Ảnh: NLĐ)

Những kệ hàng trống trơn, người dân đổ xô đi mua sắm là hình ảnh tại nhiều siêu thị vào ngày 30/5, khi TP Hồ Chí Minh chuẩn bị tiến hành giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16.

Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh cho biết, để chuẩn bị cho quá trình sinh hoạt của người dân trong điều kiện giãn cách, thành phố đã kích hoạt kế hoạch đáp ứng cung cầu hàng hóa và bình ổn thị trường trong điều kiện vừa phòng chống dịch, vừa sản xuất kinh tế.

Mỗi ngày, khoảng 8.000 tấn rau củ quả được nhập và tiêu thụ tại 3 chợ đầu mối (Bình Điền, Hóc Môn và Thủ Đức), đáp ứng khoảng 70% nhu cầu tiêu dùng của người dân. Các hệ thống siêu thị, các doanh nghiệp phân phối lớn đảm nhiệm 30% còn lại.

Bên cạnh đó, hàng đêm có khoảng 700 tấn thịt lợn, 250.000 con gia cầm và 800 - 900 tấn thủy, hải sản được cung cấp cho thành phố.

Sở cũng đã kích hoạt liên kết 22 tỉnh, thành trong chương trình kết nối cung cầu và bình ổn thị trường; yêu cầu các đơn vị đẩy nhanh dịch vụ bán hàng online để giảm tiếp xúc.

Theo một số doanh nghiệp, với kinh nghiệm tổ chức sản xuất, cung ứng hàng hóa qua nhiều đợt dịch, họ đã chủ động kích hoạt chế độ 'thời chiến' từ nhiều tuần nay: phân công sản xuất, tính toán phương án sản xuất, lưu kho dự trữ, vận chuyển giao hàng… đến các địa điểm phân phối, trong đó có cả các điểm cách ly tập trung nên luôn sẵn sàng cho kế hoạch tăng mạnh nguồn cung khi thị trường cần.

Đại diện Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh cho hay thành phố đang rất quyết tâm thực hiện các biện pháp cần thiết để chống dịch. Các siêu thị, cửa hàng bán lẻ, cửa hàng tiện lợi... vẫn mở cửa hoạt động bình thường trong thời gian TP giãn cách với nguồn hàng dồi dào, bảo đảm nhu cầu thiết yếu cho người dân. Vì vậy, người dân không nên quá lo lắng, đổ xô đi mua hàng hóa, tích trữ, dẫn đến hiện tượng chen chúc, không tuân thủ các quy tắc phòng chống dịch.

Theo VTV Digital/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/kinh-te/tp-ho-chi-minh-dam-bao-hang-hoa-doi-dao-trong-thoi-gian-gian-cach-20210531130819517.htm

Tags: TP Hồ Chí Minh  |  TP Hồ Chí Minh giãn cách xã hội  |  hàng hóa TP Hồ Chí Minh  |  hàng hóa  |  bình ổn thị trường