TP Hồ Chí Minh dự kiến trích 427 tỉ đồng để hỗ trợ học phí cho học sinh

TP Hồ Chí Minh tiếp tục cấp bù kinh phí cho các cơ sở giáo dục công lập, điều chỉnh mức thu học phí bậc học từ mầm non đến trung học.

Các chính sách miễn, giảm học phí được thực hiện để giảm bớt gánh nặng cho học sinh. (Nguồn: Báo điện tử Người lao động)

UBND TP Hồ Chí Minh vừa có tờ trình về việc hỗ trợ học phí cho học sinh trong và ngoài công lập từ bậc mầm non đến phổ thông. Tổng kinh phí khoảng 427 tỉ đồng. Trong đó mức hỗ trợ cao nhất là 200.000 đồng/tháng.

Cụ thể, UBND TP Hồ Chí Minh trình HĐND thành phố về ban hành Nghị quyết chính sách đặc thù hỗ trợ học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập, ngoài công lập và học viên trung tâm giáo dục thường xuyên ở TP Hồ Chí Minh trong học kỳ 1, năm học 2021 - 2022.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, thành phố áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội trong nhiều tháng, ảnh hưởng phần nào thu nhập, việc làm và đời sống của người dân. Do đó, TP Hồ Chí Minh tiếp tục cấp bù kinh phí cho các cơ sở giáo dục công lập, điều chỉnh mức thu học phí bậc học từ mầm non đến trung học. Kinh phí thực hiện khoảng 427 tỉ đồng, trong đó hỗ trợ trường công lập hơn 286 tỉ đồng, ngoài công lập hơn 139 tỉ đồng từ nguồn ngân sách của thành phố.

Theo Thanh Hải/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/giao-duc/tp-ho-chi-minh-du-kien-trich-427-ti-dong-de-ho-tro-hoc-phi-cho-hoc-sinh-2021101818212369.htm

Tags: Tp Hồ Chí Minh  |  học sinh phổ thông  |  UBND TP Hồ Chí Minh