TP Thủ Đức triển khai tiêm vắc-xin Sputnik V

Việc tiêm vắc-xin Sputnik V sẽ dựa trên tinh thần tự nguyện đăng ký của người dân. Đối tượng tiêm là những người chưa tiêm mũi 1.

Chiều 16-10, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, đại diện Trung tâm Y tế TP Thủ Đức, TP HCM cho biết địa phương đang tổ chức tiêm vắc-xin Sputnik V tại 3 địa điểm trên địa bàn TP Thủ Đức.

Theo đó, 3 địa điểm tổ chức tiêm vắc-xin này gồm: Trung tâm Y tế TP Thủ Đức (Khu vực 2, quận 9 cũ), Bệnh viện Bưu điện (số 2 Nguyễn Duy Hiệu, phường Thảo Điền) và Chợ đầu mối Nông sản Thủ Đức. Việc tiêm vắc-xin này sẽ dựa trên tinh thần tự nguyện đăng ký của người dân. Đối tượng tiêm là những người chưa tiêm mũi 1.

Tiêm vắc-xin cho người dân tại TP Thủ Đức, TP HCM

Tiêm vắc-xin cho người dân tại TP Thủ Đức, TP HCM

Đại diện Trung tâm Y tế TP Thủ Đức cho biết thêm địa phương nhận khoảng 10.000 liều vắc-xin Sputnik V. Hiện trên địa bàn còn khoảng 1%-2% chưa tiêm mũi 1 vì nhiều lý do. Vì vậy, ai chưa tiêm mũi 1 có thể đăng ký để tiêm vắc-xin này.

Trước đó, ông Đỗ Tuấn Đạt, Chủ tịch Công ty TNHH MTV Vắc-xin và Sinh phẩm số 1 (VABIOTECH), cho biết công ty đã sản xuất thành công lô vắc-xin Sputnik V đầu tiên tại Việt Nam. Lô vắc-xin này đã được phía Nga phân tích và đánh giá đáp ứng yêu cầu quy chuẩn.

Vắc-xin Sputnik V được Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện cho nhu cầu cấp bách trong phòng chống dịch Covid-19 vào hồi tháng 3-2021. Vắc-xin này do JSC Generium - Liên bang Nga sản xuất sử dụng công nghệ tái tổ hợp hợp mang gien mã hóa protein S của SARS-CoV-2 và được tiêm 2 liều cách nhau 3 tuần.

Theo hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế, đây là loại vắc-xin không dùng để tiêm cho phụ nữ có thai và cho con bú. Dữ liệu về tỉ lệ nhiễm SARS-CoV-2 ở những người được tiêm chủng vắc-xin Sputnik V từ ngày 5-12-2020 đến 31-3-2021 tại Nga cho thấy hiệu quả bảo vệ là 97,6%.

Theo Tin, ảnh: Hải Yến/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/suc-khoe/tp-thu-duc-trien-khai-tiem-vac-xin-sputnik-v-20211016154639028.htm

Tags: Sputnik  |  vắc-xin  |  Sputnik V  |  Thủ Đức  |  TP HCM  |  COVID_19  |  SARS-CoV-2