Tại sao hoàng đế cấm thê thiếp mới sinh cho hoàng tử bú sữa mẹ! Lý do là sự ích kỷ của hoàng đế

Hoàng đế là một người vô cùng cao quý trong thời cổ đại, để ngồi lên ngai vàng, nhiều người sẽ không ngần ngại giết ngay cả anh chị em ruột của mình, huống chi là con cái của người ngoại tộc để tìm kiếm ngôi báu, chính vì vậy mà có quyền lực rất lớn.

Hoàng đế không chỉ có địa vị cao quý, mà địa vị của thái giám và cung nữ hầu hạ hoàng đế cũng không thể so sánh với người bình thường, điều này hình thành nên một hiện trạng khá dị dạng. Ai cũng muốn được thành thân với hoàng thượng, chưa kể những phi tần xinh đẹp trong hậu cung của hoàng đế, thê thiếp nào cũng mong được hoàng thượng chiều, tiếc rằng trong cung có quá nhiều phi tần, không phải ai cũng may mắn có được sự sủng ái của hoàng đế!

Nếu thần thiếp có thể may mắn mang thai rồng con (con trai) và sinh con của hoàng đế thì sau này dù không được sủng ái nhưng thiếp cũng có thể sống cả đời không lo cơm ăn áo mặc, ở bên hoàng tử, địa vị sẽ cao hơn rất nhiều, cho dù không phải hoàng tử mà là công chúa, thì mẫu thân cũng sẽ có quyền lực.

Tuy nhiên, có một hiện tượng là những phi tần khi vừa mới sinh con, hoàng đế không cho mẹ ruột của con mình bú sữa mẹ mà giao cho ngự y chăm sóc. Phải đến 2 tháng sau thì mẹ mới có thể gặp lại các con của mình, có phải bởi vì sau sinh, các phi tần cần phục hồi thân thể? Nếu không, vậy tại sao Hoàng đế lại làm như vậy? Thực ra mục đích rất rõ ràng là vì hoàng đế cũng ích kỷ và đề phòng vợ con, nếu quan hệ giữa người mẹ và thái tử quá thân thiết, hoặc khi càng ngày càng có thế lực, vây cánh, có thể sẽ âm mưu thao túng, dù sao hiện tượng này cũng đã từng xảy ra nhiều lần trong lịch sử, nên hoàng thượng vẫn sẽ lo lắng thần thiếp khống chế quyền lực trong triều! Chính vì vậy, cho dù phi tần có mang thai cũng khó có thể tự mình nuôi dưỡng đứa con đẻ của mình.

Theo Hồ Yên/Công lý và Xã hội Link Gốc:           Copy Link
https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/tai-sao-hoang-de-cam-the-thiep-moi-sinh-cho-hoang-tu-bu-sua-me-ly-do-la-su-ich-ky-cua-hoang-de-120619.html

Tags: hoàng để  |  thê thiếp  |  phi tần  |  cho con bú