Tài xế ô tô con nhanh trí đánh lái thoát vụ xe container lật nghiêng kinh hoàng trước mắt

Một đoạn clip do camerra hành trình của xe ô tô con ghi lại hình ảnh vụ lật xe kinh hoàng đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Theo đó, camera hành trình của một xe ô tô con đã ghi lại được hình ảnh vụ tai nạn lật xe kinh hoàng xảy ra vào sáng 11/7 tại khúc cua trên tỉnh lộ 151, đoạn qua xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. 

Theo clip, khi chiếc xe ô tô con đi gần tới khúc cua, những người ngồi trên xe đã phát hiện ra chiếc xe container đi ngược chiều đang phóng rất nhanh. Thấy chiếc xe container có dấu hiệu lật nghiêng, tài xế đã rất nhanh chóng đánh lái cho chiếc xe rẽ vào phía trước cửa một nhà dân ven đường, tránh được vụ va chạm trực diện với chiếc xe container đang trượt dài lao tới.

Được biết đây là chiếc xe container chở lượng lớn axit photphoric. Chiếc xe lật khiến lượng lớn axit tràn ra đường. Ảnh: Linh Hoàng

Đoạn clip thu về gần hơn 44.000 lượt xem trên tiktok và các nhóm mạng xã hội facebook cũng thu hút hàng chục nghìn bình luận, bày tỏ cảm xúc của người xem.

Cộng đồng mạng nín thở khi chứng kiến hình ảnh vụ tai nạn kinh hoàng. Rất may đã không có thương vong nào xảy ra trong vụ tai nạn này. Nhiều người khen tài xế xe ô tô có camera hành trình nhanh trí, xử lý tốt khi đánh lái kịp thời tránh va chạm trực diện.

'Xử lý tốt đấy. Pha đó mà dừng xe lại là né không kịp rồi. Chúc bạn vạn dặm bình an';

'Bác tài có camera xử lý kinh nghiệm đấy. Chúc mừng bác';

'Các cụ nói cấm có sai, nhanh một phút chậm cả đời. Cụ đi chậm nên thoát nạn trong gang tấc';

Bên cạnh đó, nhiều người lên án tài xế điều khiển xe container chạy ẩu, coi thường tính mạng của mình cũng như những người cùng tham gia giao thông:

'Đường bé mà ông công ôm cua tốc độ thế thì bó tay rồi';

'Các bác nhẹ chân ga, chắc chân thắng. Tập trung khối óc vào chứ thấy đường vắng đi thế thì chết';

'Xe chở chất lỏng mà bác vào cua gấp quá bị lật là đúng rồi. Phúc to là không ai bị sao hết đó';

'Dạo gần đây hay có xe container lật thế. Cần xem lại hình thức xử phạt với các tài xế xe bồn, xe lớn đi nhanh đi ẩu không rồi tới đây hàng loạt vụ tai nạn thương tâm như hồi ở Thái Bình xảy ra, lúc đó có khóc cũng không kịp'.

Lam Giang

Theo Clip: MXH/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/gioi-tre/nong-tren-mang/tai-xe-o-to-con-nhanh-tri-danh-lai-thoat-vu-xe-container-lat-nghieng-kinh-hoang-truoc-mat-289908.html

Tags: container lật  |  container chở axit