Tăng cường hợp tác giữa Ủy ban Quốc phòng và An ninh hai nước Việt Nam - Lào

Chiều 16/5, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Lào của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Vientiane, Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh (UBQPAN) đã hội đàm với Chủ nhiệm UBQPAN của Quốc hội Lào Vongsack Phanthavong.

Tại hội đàm, Chủ nhiệm UBQPAN của Quốc hội Lào bày tỏ vui mừng được gặp Chủ nhiệm UBQPAN Lê Tấn Tới tại nhà Quốc hội Lào để trao đổi về các nội dung hai bên cùng quan tâm; tin tưởng chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam sẽ góp phần quan trọng vun đắp mối quan hệ truyền thống, tình hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và Nhân dân hai nước Lào – Việt Nam, mối quan hệ hợp tác giữa hai cơ quan lập pháp không ngừng phát triển tốt đẹp.

Chủ nhiệm Uỷ ban Quốc phòng và An ninh Lê Tấn Tới phát biểu tại hội đàm.

Hai Chủ nhiệm Ủy ban đã thông tin cho nhau về quá trình lịch sử, vị trí, vai trò, cơ cấu tổ chức và chức năng, nhiệm vụ của từng Ủy ban; trao đổi kinh nghiệm về tổ chức thực hiện chính sách đối với CBCS của lực lượng QPAN được biệt phái sang Quốc hội và HĐND cấp tỉnh; trao đổi về chủ đề và khả năng tổ chức Hội nghị giữa UBQPAN của Quốc hội 3 nước: Việt Nam, Lào, Campuchia; kinh nghiệm xây dựng, sửa đổi các luật và công tác giám sát thực thi chính sách, pháp luật trong lĩnh vực QPAN.

Toàn cảnh cuộc hội đàm.

Chủ nhiệm UBQPAN Quốc hội Lào Vongsack Phanthavong cho biết rất quan tâm đến việc tổ chức hội thảo trao đổi kinh nghiệm giữa UBQPAN của Quốc hội hai nước, mong muốn tới đây hai bên sẽ thúc đẩy các hoạt động này.

Chủ nhiệm UBQPAN Lê Tấn Tới bày tỏ nhất trí với các đề xuất của đồng chí Vongsack Phanthavong; nhấn mạnh, các nội dung thoả thuận hợp tác mới giữa Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Lào vừa được Chủ tịch Quốc hội hai nước ký sáng 16/5 là định hướng rất quan trọng trong triển khai các hoạt động hợp tác giữa UBQPAN hai nước. Thiếu tướng Lê Tấn Tới khẳng định, UBQPAN của Quốc hội Việt Nam luôn sẵn sàng hợp tác chặt chẽ, hiệu quả hơn nữa với UBQPAN của Quốc hội Lào.

Theo A.Quỳnh/Công an Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
https://cand.com.vn/su-kien-binh-luan-thoi-su/tang-cuong-hop-tac-giua-uy-ban-quoc-phong-va-an-ninh-hai-nuoc-viet-nam-lao-i653972/