Tay vợt Djokovic chấm dứt chuỗi thống trị của 'vua sân đất nện' Nadal

Sau hơn 4 giờ thi đấu, tay vợt Novak Djokovic đã giành chiến thắng thuyết phục 3-1 (3-6, 6-3, 7-6, 6-2) trước Rafael Nadal tại bán kết Giải quần vợt Pháp mở rộng (Roland Garros) năm 2021.

Do cặp bán kết Tsitsipas-Zverev kết thúc muộn hơn dự kiến nên thành ra khi đồng hồ điểm sang sáng 12-6 thì cuộc đối đầu giữa Nadal và Djokovic mới diễn ra. Là 'vua của sân đất nện' nên Nadal đã có 13 danh hiệu Roland Garros. Trong trận chung kết của giải đấu này năm ngoái, chính Nadal đã đánh bại Djokovic để lên ngôi vô địch.

 Nadal đã có một ngày thi đấu kém duyên khi tự mắc nhiều lỗi. Ảnh: Reuters

Ở set đầu tiên, Nadal đã có khởi đầu cực kỳ tốt khi dẫn 5-0. Tưởng rằng tay vợt người Tây Ban Nha sẽ thắng trắng set đấu thì bất ngờ Djokovic chơi quyết tâm, và sau đó chỉ chịu thất bại với tỷ số 3-6. Thắng set 1 dễ hơn dự tính, nhưng đây lại là tất cả những gì mà Nadal có thể làm được trong cuộc đối đầu này. Bởi ở set 2, Djokovic đã vùng lên ở thời điểm quan trọng để thắng lại 6-3 dù đây là set đấu khá giằng co.

 Djokovic đứng trước cơ hội lần thứ hai trong sự nghiệp vô địch Roland Garros. Ảnh: Reuters

Set 3 thực sự là ác mộng của Nadal khi tay vợt người Tây Ban Nha liên tiếp tự mắc lỗi đánh bóng hỏng. Dù vậy, hai tay vợt vẫn phải bước vào loạt tie-break mới phân thắng bại. Tại đây, Djokovic đã chơi cực hay để thắng 7-6. Trên đà thăng hoa, tay vợt số 1 thế giới chơi lấn lướt ở set 4 khi thắng 6-2, qua đó giành chiến thắng chung cuộc 3-1. Đây là lần thứ hai trong sự nghiệp, Djokovic đánh bại Nadal trên mặt sân đất nện tại Grand Slam. Trước đó tại tứ kết Roland Garros 2015, Djokovic thắng Nadal 3-0. Đó cũng là lần gần nhất Nadal thất bại ở Roland Garros. Như vậy, Nadal không thể nối dài kỷ lục vô địch Roland Garros lên con số 14 trong sự nghiệp.

Đánh bại Nadal, Djokovic sẽ gặp tay vợt trẻ hơn mình 11 tuổi Tsitsipas tại chung kết Roland Garros 2021, diễn ra vào tối 13-6.

Theo HOÀI PHƯƠNG/Quân đội Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
https://www.qdnd.vn/the-thao/quoc-te/tay-vot-djokovic-cham-dut-chuoi-thong-tri-cua-vua-san-dat-nen-nadal-662278

Tags: djokovic thắng nadal  |  Djokovic vs Nadal  |  Djokovic vào chung kết Roland Garros 2021  |  Djokovic vs Tsitispas