Tay vợt Medvedev lọt vào chung kết US Open 2021

Daniil Medvedev, hạt giống số 2 người Nga lần thứ hai lọt vào chung kết US Open sau chiến thắng 3-0 trước Felix Auger-Aliassime rạng sáng 11/9 (theo giờ Hà Nội).

Hạt giống số 2 người Nga có màn trở lại ấn tượng sau khi bị dẫn 2-5 trong set 2. Anh thắng 11 trong 13 game còn lại để kết thúc trận bán kết cùng Felix Auger-Aliassime với các tỷ số 6-4, 7-5, 6-2 sau 2 giờ 4 phút.

Tay vợt Daniil Medvedev viết tiếp lịch sử cho quần vợt Nga khi trở thành tay vợt nam đầu tiên vào chung kết US Open nhiều hơn một lần. 'Đây không phải trận hay nhất của tôi, nhưng tôi vui vì đã vào chung kết. Trong set 2, mọi người đã nghĩ về việc trận đấu kéo dài thêm một set. Còn tôi cố gắng cứu từng set-point và trận đấu đã xoay chuyển hoàn toàn', hạt giống số 2 chia sẻ sau trận.

Tay vợt Medvedev vào chung kết US Open 2021. Ảnh: internet

Tay vợt 25 tuổi có 37 điểm winner và mắc 25 lỗi tự đánh hỏng (so với con số 17 và 39 của Auger-Aliassime). Anh có 12 điểm giao bóng, giành 81% số điểm giao bóng một đồng thời tận dụng thành công cả 5 cơ hội giành break để vượt qua đối thủ 21 tuổi người Canada.

Medvedev tận dụng sai lầm duy nhất của Auger-Aliassime ở game 7 set đầu để giành break và thắng 6-4. Sang set 2, anh mất break ở game 6 và để đối thủ dẫn 5-2. Tay vợt người Nga thắng liền một mạch 5 game, trong đó cứu 2 set-point ở game 9.

Ở set đấu thứ 3, Auger-Aliassime gần như xuống tinh thần sau khi bung sức nhưng không thể thắng set đấu trước đó. Anh để Medvedev có thêm 2 break và dẫn 5-1. Nỗ lực cứu bóng không thành của Auger-Aliassime sau cú smash của Medvedev đã khép lại trận bán kết đầu tiên.

Medvedev lần thứ 3 vào chung kết Grand Slam, trong đó có 2 lần tại US Open. Năm 2019, anh thua Rafael Nadal sau 5 set còn tại Australian Open năm nay, anh thua Novak Djokovic. Tay vợt người Nga duy trì phong độ cao tại các giải sân cứng ở Bắc Mỹ mùa này khi đã có 14 chiến thắng và chỉ thua một.

Tại chung kết, Medvedev sẽ đợi người thắng trong cặp Djokovic gặp Alexander Zverev.

Theo PV/Nhà báo và Công luận Link Gốc:           Copy Link
https://congluan.vn/tay-vot-medvedev-lot-vao-chung-ket-us-open-2021-post155402.html

Tags: Daniil Medvedev  |  chung kết US Open 2021