Tên lửa mới giúp Armata diệt mục tiêu cách xa... 12 km

Theo trang Military Watch, xe tăng chiến đấu chủ lực T-14 Armata của Nga có lợi thế đáng kể so với các đối thủ cạnh tranh hàng đầu từ những nước NATO.

Tờ báo Mỹ cho biết, T-14 Armata sẽ sớm được đưa vào thành phần tác chiến của Quân đội Nga, các chuyên gia nhấn mạnh: 'Xe tăng T-14 được công nhận là mang tính cách mạng nhờ thiết kế độc đáo với tháp pháo không người ngồi trong và nhiều tính năng khác mà đối thủ không hề có'.

Trong số những đặc điểm này, Military Watch nhấn mạnh vào giáp phản ứng nổ thế hệ mới cũng như pháo 2A82-1M hiện đại với tốc độ bắn cao và có khả năng sử dụng loại đạn chuyên dụng Svinets-2.

Nói về những lợi thế của Armata, giới chuyên gia phương Tây như một quy luật đã bỏ qua một tính năng quan trọng hơn, các nhà phân tích của ấn phẩm Military Watch chỉ ra.

Với tên lửa 3UBK21 Sprinter, T-14 Armata có thể diệt mục tiêu cách xa 12 km

Tác giả bài báo viết: 'Chúng ta đang nói về tầm tiêu diệt mục tiêu cực kỳ xa, mang lại lợi thế rất lớn cho T-14 so với những đối thủ đến từ phương Tây'.

Người ta cho rằng chiến xa mới sẽ của Nga có thể tấn công các mục tiêu ở khoảng cách 12 km. Tờ Military Watch nhấn mạnh rằng ngành chế tạo xe tăng Nga có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tạo những hệ thống tác chiến tầm xa.

Tại Liên Xô, tên lửa dẫn đường chống tăng dành cho xe bọc thép lần đầu tiên được chế tạo - những loại đạn như vậy đã được trang bị cho kho vũ khí của xe tăng chiến đấu chủ lực T-64B và T-72B.

'Xe tăng T-14 của Nga sẽ nhận được tên lửa 3UBK21 Sprinter đời mới, nhờ vũ khí này nó có thể dễ dàng đánh bại tất cả mọi đối thủ đã biết', các quan sát viên của cổng thông tin Mỹ nhấn mạnh.

Theo thông tin hiện có, T-14 Armata đủ sức bắn thủng tấm giáp dày hơn 900 mm, mức này đủ để vô hiệu hóa bất kỳ loại xe tăng nào đang phục vụ trong quân đội các nước NATO.

'M1A2 Abrams của Mỹ, được coi là xe tăng hàng đầu của phương Tây, sử dụng đạn chống tăng có tầm bắn chỉ 4 km. Hóa ra T-14 có thể bắn xa hơn gấp 3 lần', các nhà phân tích của ấn bản Mỹ thừa nhận.

Theo Military Watch, lợi thế của xe tăng mới nhất do Nga sản xuất sẽ mang lại ưu thế áp đảo trên chiến trường, và do đó các nước NATO cần phải sử dụng chiến đấu cơ và máy bay không người lái để chống lại phương tiện bọc thép của Nga.

Theo Tùng Dương/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/ten-lua-moi-giup-armata-diet-muc-tieu-cach-xa-12-km-3439561/

Tags: Tên lửa 3UBK21 Sprinter  |  Xe tăng T-14 Armata  |  vũ khí Nga