Thanh Hóa: Gần 820 tấn gạo hỗ trợ của Chính phủ được cấp cho học sinh

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định về việc cấp gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ học sinh thuộc diện được hưởng chính sách hỗ trợ theo quy định của Chính phủ. học kỳ I năm học 2021-2022.

Gần 820 tấn gạo của Chính phủ hỗ trợ học sinh học kỳ I năm học 2021-2022 sẽ được Thanh Hóa trao đến tay từng em (Ảnh minh họa)

Theo đó, đối tượng được hỗ trợ gạo đó là các em học sinh (HS) đang học tại các trường tiểu học, THCS, THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học thuộc diện được hưởng chính sách hỗ trợ theo quy định của Chính phủ.

Tổng số các em HS được hỗ trợ là 10.911 em thuộc 157 trường. Mỗi em HS được hỗ trợ 15kg gạo/tháng. Số lượng gạo hỗ trợ học kỳ I năm học 2021-2022 là 818.490 kg.

UBND tỉnh Thanh Hóa giao Cục Dữ trữ Nhà nước khu vực Thanh Hóa có trách nhiệm đóng bao thuận lợi, vận chuyển và giao gạo hỗ trợ cho HS tại các điểm trường chính (có đường ô tô) của các trường có HS được hỗ trợ, đảm bảo đúng quy định hiện hành của pháp luật.

Yêu cầu UBND các huyện, xã và đơn vị được hỗ trợ gạo có trách nhiệm phối hợp với Cục Dữ trữ nhà nước khu vực Thanh Hóa trong công tác giao, nhận gạo hỗ trợ; Tổ chức vận chuyển gạo dự trữ quốc gia từ trung tâm huyện đến các trường học hoặc địa điểm thích hợp để cấp phát cho HS theo đúng quy định.

Ngoài ra, UBND tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu các đơn vị liên quan cấp gạo kịp thời cho HS, đảm bảo cấp đúng định mức theo quy định cho người được hưởng.

Theo Tân Tam/Tuổi trẻ Thủ đô Link Gốc:           Copy Link
https://tuoitrethudo.com.vn/thanh-hoa-gan-820-tan-gao-ho-tro-cua-chinh-phu-duoc-cap-cho-hoc-sinh-180488.html

Tags: Thanh Hóa  |  Chính phủ  |  học sinh  |  ubnd tỉnh  |  Cục dự trữ Nhà nước