Thanh niên 17 tuổi lên chức bố, 3 năm sau cay đắng phát hiện đứa trẻ không phải con mình, càng sốc nặng trước hành động của 'vợ hờ'

Đối mặt với tình huống éo le, mẹ Tiểu Trần đành phải thay con trai gánh trách nhiệm nuôi dưỡng đứa trẻ.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, hôm 23/9 vừa qua, thanh niên tên Tiểu Trần (tên đã được thay đổi) sống tại Thương Khâu, Hà Nam, đã đăng đàn cầu cứu vì nỗi oan tình mà anh gánh chịu nhiều năm nay.

Tiểu Trần cho biết, năm 17 tuổi, anh và một cô bạn cùng lớp yêu nhau. Một thời gian sau, cô gái cho biết đã mang thai và anh chính là bố của đứa trẻ. Sự việc khiến cả Tiểu Trần và cô gái đều sợ hãi vì họ vẫn còn đi học, lại không có điều kiện để nuôi dưỡng đứa bé, tương lai không biết sẽ ra sao.

Ngày 18/5/2015, Tiểu Trần nhận được điện thoại từ y tá bệnh viện ở địa phương, nói rằng bạn gái anh đã sinh con. Đối mặt với tình huống éo le, mẹ Tiểu Trần đành phải thay con trai gánh trách nhiệm nuôi dưỡng đứa trẻ.

Ba năm sau, khi đứa bé đến tuổi đi học, cần phải làm thủ tục nhập học trường mẫu giáo. Lúc này Tiểu Trần đi làm xét nghiệm huyết thống mới bàng hoàng biết được rằng, đứa trẻ mà gia đình anh nuôi dưỡng bấy lâu hoàn toàn không phải là con anh.

Sau khi sự thật bị phanh phui, cô gái đã đến nhà Tiểu Trần, khóc lóc cầu xin được tha thứ. Cô gái nói rằng vì tuổi đời còn quá trẻ, lại gây ra một sai lầm lớn, cô không còn cách nào khác là phải nhờ đến sự giúp đỡ của mẹ Tiểu Trần chứ không thể một mình nuôi con.

Nhìn thấy cô gái trẻ khóc thảm thiết, mẹ Tiểu Trần cũng thấy đau lòng và thông cảm. Mặt khác đứa cháu mà bà nuôi bao lâu nay cũng có tình cảm, không thể nói bỏ là bỏ. Vậy là mẹ Tiểu Trần chấp nhận tiếp tục nuôi dưỡng đứa bé này.

Không thể ngờ rằng, sau khi giao con cho mẹ Tiểu Trần, cô gái này bỗng nhiên cắt đứt liên lạc và không ai biết được cô ta đã đi đâu. Đến năm nay, đứa trẻ được 6 tuổi và bắt đầu vào học lớp 1. Tuy nhiên hiện gia đình Tiểu Trần đang gặp khó khăn, không thể hoàn tất thủ tục làm hộ khẩu cho đứa bé. Gia đình Tiểu Trần đau khổ và hoang mang, không biết phải xử lý ra sao nên đành phải cầu cứu dư luận.

Tin tức về thanh niên lên chức bố năm 17 tuổi cuối cùng phát hiện ra đang nuôi con giùm người khác đã làm cho cộng đồng mạng bàn tán xôn xao.

Rất nhiều bình luận để lại lời chỉ trích nặng nề đối với thái độ vô trách nhiệm của cô gái trẻ. Hành vi của cô ta được xem là lừa đảo, vô nhân tính. Cô ta không chỉ lừa gạt lòng tin của gia đình thanh niên vô tội mà còn tự tay ruồng bỏ đứa con do chính cô ta sinh ta.

Có người nói dù thế nào đi nữa, đứa trẻ này vẫn là nạn nhân đáng thương nhất. Sau khi biết được sự thật về hoàn cảnh của mình, có lẽ đứa trẻ sẽ cảm thấy vô cùng xấu hổ và tủi thân. Bên cạnh đó, nhiều người ca ngợi hành động nhân hậu của mẹ Tiểu Trần, dù biết không phải cháu ruột thịt nhưng bà vẫn chấp nhận gánh vác trách nhiệm, cùng con trai nuôi dưỡng đứa bé.

Hiện tại cư dân mạng đang rất tò mò về tung tích của mẹ đứa trẻ cũng như chờ đợi một kết thúc có hậu cho câu chuyện éo le của Tiểu Trần.

Theo Song Kỳ/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/bon-phuong/thanh-nien-17-tuoi-len-chuc-bo-3-nam-sau-cay-dang-phat-hien-dua-tre-khong-phai-con-minh-cang-soc-nang-truoc-hanh-dong-cua-vo-ho-2021092616512302.htm

Tags: bốn phương  |  đổ vỏ  |  Thanh niên 17 tuổi lên chức bố