Thêm một khối kim loại bí ẩn xuất hiện trên đỉnh núi ở California, chuyện gì đang xảy ra?

Một khối kim loại bí ẩn mới đã xuất hiện trên đỉnh một ngọn núi ở bang California, chỉ một tuần sau khi một khối kim loại tương tự được phát hiện ở sa mạc Utah - trước khi bị gỡ xuống và biến mất.

Theo The Guardian, một khối kim loại màu bạc đã được tìm thấy trên đỉnh núi Pine, tại thị trấn Atascadero, trên bờ biển miền Trung bang California. Ngay sau khi được phát hiện, khối kim loại bí ẩn này đã thu hút hàng chục người dân địa phương tới xem và đăng tải video, hình ảnh lên mạng xã hội.

'Khối kim loại dường như được làm bằng thép không gỉ, cao hơn 3m và và rộng 0,45m. 3 mặt của vật thể này được hàn lại với nhau ở mỗi góc, với đinh tán được sử dụng để gắn các mặt vào khung thép bên trong, tờ báo địa phương Atascadero News đưa tin.

Khác với cột kim loại được tìm thấy ở sa mạc Utah, vốn được dựng rất chắc chắn trên nền đất đá, khối kim loại ở Atascadero được chôn hơi nông trên mặt đất, khiến nó thể có thể đổ sập xuống bất kỳ lúc nào.

Cột kim loại được tìm thấy trên đỉnh núi Pine, tại thị trấn Atascadero, trên bờ biển miền Trung bang California

Tính đến hiện tại, đã có tổng cộng khoảng 3 cột kim loại được tìm thấy. Vào thứ Năm tuần trước, một khối kim loại đã xuất hiện trên Đồi Batca Doamnei ở thành phố Piatra Neamt, miền bắc Romania. Tuy nhiên, vào Thứ Ba vừa qua, khối kim loại này đã đột nhiên biến mất.

Trước đó, một khối kim loại kỳ lạ khác cũng bất ngờ được tìm thấy ở sa mạc Utah (Mỹ) bởi một nhóm các nhân viên của Cục An toàn Công cộng (DPS) bang Utah vào ngày 18/11, khi các nhân viên này đang di chuyển bằng trực thăng.

Việc các khối kim loại bí ẩn liên tiếp xuất hiện đã làm dấy lên nhiều đồn đoán khác nhau về nguồn gốc cũng như 'tác giả' của chúng. Một số người thậm chí còn khẳng định, đây có thể chính là tác phẩm của người ngoài hành tinh. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng khẳng định các cột kim loại này đều là tác phẩm do con người tạo ra.

Cột kim loại ở Romania (bên trái) và cột kim loại ở sa mạc Utah (phải)

Mặc dù vậy, tính đến hiện tại, vẫn chưa có ai lên tiếng cnhận quyền sở hữu các vật thể được coi là tác phẩm nghệ thuật nói trên. Theo một số nhà quan sát, cột kim loại ở bang Utah giống với tác phẩm theo chủ nghĩa tiên phong (avant-garde) của John McCracken, nghệ sĩ Mỹ đã qua đời năm 2011.

Bản thân tác phẩm của John McCracken và các cột kim loại được tìm thấy gần đây đều được lấy cảm hứng từ bộ tiểu thuyết khoa học viễn tưởng nổi tiếng 2001: A Space Odyssey. Trong truyện, một đàn vượn sau khi tình cờ tiếp xúc với tảng đá trên đã đẩy nhanh được quá trình tiến hóa. Chúng biết dùng xương làm công cụ, rồi làm vũ khí. Thực chất, khối đá nguyên khối này chính là một công cụ của một chủng tộc người ngoài hành tinh, vốn dùng để thăm dò và thúc đẩy sự phát triển của các nền văn minh trên khắp thiên hà.

Theo Anh Việt/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/them-mot-khoi-kim-loai-bi-an-xuat-hien-tren-dinh-nui-o-california-chuyen-gi-dang-xay-ra-162200312150821178.htm

Tags: khối kim loại  |  kim loại màu

netRADIO     netTV