Thị trường giằng co, VN-Index tăng hơn 6 điểm

Thị trường chứng khoán sáng nay (24/5) giằng co liên tục. Sắc xanh đã được 'tìm lại', nhưng chủ yếu nhờ vào sự hồi phục của nhóm cổ phiếu vốn lớn.

(Ảnh minh họa - Ảnh: Báo Đầu tư)

Áp lực bán liên tục dâng lên đã khiến VN-Index 3 lần bị kéo xuống mốc tham chiếu. Những bluechip bị bán mạnh thời gian gần đây tiếp tục bị bán ra.

Hòa Phát HPG tạm có ngày giao dịch thứ 4 liên tiếp đỏ điểm khi chốt phiên sáng giảm 2,3% xuống mốc 35.000 đồng và là mã ảnh hưởng tiêu cực nhất đến chỉ số.

Các mã khác thuộc ngành thép như NKG, HSG giảm từ 1 - 2%. Thực tế trong sự kiện diễn ra ngay trong sáng nay, đại diện lãnh đạo Hòa Phát cũng nhận định về những khó khăn của ngành này trong ngắn hạn. Nổi bật là vấn đề giá nguyên liệu tăng và khó khăn tiêu thụ ở những thị trường xuất khẩu như Trung Quốc.

Nhóm cổ phiếu khác cũng tiếp tục kéo dài chuỗi giảm điểm là nhóm họ Vingroup, 'anh cả' VIC tiếp tục mất thêm gần 0,3% sáng nay. VHM, VRE cũng giao dịch kém lạc quan.

Các nhóm ngành bất động sản, chứng khoán cũng là nơi dòng tiền đang rút ra. Nhóm chứng khoán có VND là mã giảm mạnh nhất với mức hơn 2%. Còn nhóm bất động sản có mặt khá nhiều cái tên trong danh sách 10 mã ảnh hưởng tiêu cực nhất đến VN-Index, điển hình như PDR giảm 2,6%, còn LGC thậm chí mất hơn 6%.

Trong khi đó, thanh khoản tiếp tục là điểm trừ khi giá trị giao dịch phiên sáng nay sụt giảm so với phiên sáng qua trên nền thanh khoản vốn đã èo uột thời gian gần đây cho thấy tâm lý giao dịch vẫn chưa khởi sắc.

Một chỉ số được cải thiện là giao dịch khối ngoại. Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng trở lại trong phiên sáng với giá trị mua ròng gần 170 tỷ đồng. Lực mua đổ vào các nhóm ngành ngân hàng, phân bón, hóa chất.

Nhóm ngân hàng đang là trụ đỡ của thị trường với 5 đại diện trong danh sách 10 mã ảnh hưởng tích cực nhất, tăng nhiều nhất có VCB, CTG, VPB với mức tăng phổ biến từ 1% đến hơn 2%

Nhóm thủy sản cũng đang là tâm điểm của chiều đi lên khi có được sắc xanh đồng thuận sau thông tin tổng giá trị xuất khẩu cá tra trong 4 tháng đầu năm tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm 2021. Nổi bật nhất là IDI tiếp tục bật thêm hơn 5% thị giá sau phiên tăng trần hôm qua.

VN-Index kết phiên sáng hồi phục hơn 6 điểm lên mốc 1.225 điểm, giao dịch hơn 230 triệu cổ phiếu, tương ứng hơn 5.850 tỷ đồng.

HNX-Index tăng nhẹ lên mốc 301 điểm, giao dịch hơn 33 triệu cổ phiếu, tương ứng gần 730 tỷ đồng.

Theo VTV Digital/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/kinh-te/thi-truong-giang-co-vn-index-tang-hon-6-diem-20220524124304654.htm

Tags: thị trường  |  VN-Index  |  thị trường chứng khoán  |  chứng khoán trong nước  |  đầu tư chứng khoán  |  giao dịch chứng khoán  |  nhà đầu tư nước ngoài  |  cổ phiếu thép  |  cổ phiếu ngân hàng