Thiết giáp Tiger Nga bị phiến quân tấn công ở Syria

Những bức ảnh đầu tiên về chiếc xe bọc thép Tiger của Quân cảnh Nga bị tấn công ở Syria đã xuất hiện trên các phương tiện truyền thông.

Theo nguồn tin từ trang Avia-pro, phiến quân đã tấn công và phá hủy một xe bọc thép Tiger của Quân cảnh Nga khi nó đang trong đội hình của đoàn tuần tra. Hậu quả của việc kích hoạt một thiết bị nổ tự chế, chiếc xe đã bị thiệt hại nghiêm trọng, hiện tại chưa có thông tin về thương vong đối với các binh sĩ.

Căn cứ bức ảnh được đăng tải, có thể thấy: cabin bị hư hại tương đối nhỏ, tuy nhiên phần đầu xe thực tế đã bị xé toạc.

Ngoài ra cần nhấn mạnh rằng đây không phải là mục tiêu đầu tiên của những kẻ khủng bố, cụ thể là một phương tiện tương tự đã bị phá hủy vào tháng 11 năm ngoái, điều này thể hiện rõ hành động của các chiến binh thánh chiến 'ôn hòa' do phía Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát.

Chiếc xe thiết giáp Tiger của Quân cảnh Nga đã bị xé toạc phần đầu sau khi trúng mìn cài ven đường

Tiger là sản phẩm của Tập đoàn công nghiệp quốc phòng VPK và Viện nghiên cứu khoa học Etalon sản xuất, được biết đến như một loại xe bọc thép chuyên dụng trong quân đội Nga. Phương tiện này được thiết kế để vận chuyển binh lính, hàng hóa và có thể sử dụng với vai trò như một máy kéo.

Chiếc Tiger được trang bị động cơ diesel Yamz 5347-10 mạnh mẽ với hiệu suất cao, hộp số cơ khí có khả năng tự động khóa vi sai và hệ thống phanh chống bó cứng ABS.

Xe có cấu hình trục 4x4, được thiết kế với khung sườn vững chắc, bốn bánh xe chủ động với các giảm xóc treo thủy lực và các lò xo giảm giật với độ đàn hồi cực tốt. Tiger có thể tăng tốc độ lên 90 km/h khi đi trên đường đồi núi và 150 km/h trên đường nhựa.

Thông số kỹ thuật cơ bản của xe thiết giáp Tiger bao gồm chiều dài 4,61 m; chiều cao 2,2 m; chiều rộng 2 m; trọng lượng 7,8 tấn; có thể vận chuyển được 1,2 tấn hàng hóa, 9 binh lính và sức kéo lên đến 2,5 tấn.

Theo Chí Linh/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/thiet-giap-tiger-nga-bi-phien-quan-tan-cong-o-syria-3429701/

Tags: Thiết giáp Tiger  |  quân cảnh Nga  |  phiến quân syria