Thiếu chip bán dẫn khiến Daimler Truck mất hàng tỷ euro doanh thu

Daimler Truck sẽ tách khỏi Daimler vào ngày 10/12, có kế hoạch đưa ra các biện pháp cắt giảm chi phí nhằm tăng tỷ suất lợi nhuận khi hãng gặp khó khăn với tình trạng thiếu chip bán dẫn.

(Nguồn: Reuters)

Giám đốc điều hành (CEO) Martin Daum của hãng sản xuất ôtô tải Daimler Truck dự báo tình trạng thiếu hụt chip bán dẫn toàn cầu sẽ gây tổn thất vài tỷ USD cho doanh thu của hãng trong năm nay và dự kiến tình trạng này sẽ tiếp tục sang năm tới. Daimler Truck là công ty con của doanh nghiệp Daimler (Đức). 

Theo báo cáo ngày 28/11 của trang Automobilwoche, Daimler Truck sẽ tách khỏi Daimler vào ngày 10/12, có kế hoạch đưa ra các biện pháp cắt giảm chi phí nhằm tăng tỷ suất lợi nhuận khi hãng gặp khó khăn với tình trạng thiếu chip bán dẫn vốn ảnh hưởng đến toàn bộ ngành công nghiệp ôtô thế giới.

Ông Daum nói: 'Đó sẽ là một con số khổng lồ' và hãng sẽ bán số lượng ôtô ít hơn so với mức có thể nếu không thiếu hụt chip bán dẫn. Với mức giá trung bình 100.000 euro (113.170 USD) mỗi chiếc xe, sẽ đồng nghĩa việc Daimler Truck thất thu vài tỷ euro doanh thu.

CEO Daum cho hay 'Chúng tôi hiện còn rất nhiều xe đang ở trong nhà máy không thể giao được vì chỉ thiếu duy nhất 1 linh kiện.' Ông cũng lưu ý vấn đề về nguồn cung sẽ tiếp diễn trong năm 2022./.

Theo Hà Chung/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/thieu-chip-ban-dan-khien-daimler-truck-mat-hang-ty-euro-doanh-thu/756828.vnp

Tags: Daimler Truck  |  Thiếu hụt chip  |  chất bán dẫn

netRADIO     netTV