Thổ Nhĩ Kỳ sắp 'khai hỏa' ở Syria

Phát biểu sau phiên họp nội các ngày 11/10, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan nhấn mạnh quyết tâm loại trừ những mối đe dọa xuất phát từ Syria sau các cuộc tấn công khủng bố nhằm vào quốc gia này.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. Ảnh: IRNA/TTXVN

Theo tuyên bố của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan, nước này đang chuẩn bị triển khai chiến dịch quân sự mới tại Syria - nơi các lực lượng của Ankara đang gặp phải những cuộc tấn công từ các tay súng người Kurd được Mỹ hậu thuẫn.

Phát biểu sau phiên họp nội các, Tổng thống Erdogan nhấn mạnh sẽ tiến hành các bước đi cần thiết tại Syria trong thời gian sớm nhất.

Được biết, tuyên bố của Tổng thống Erdogan được đưa ra sau một vụ đánh bom xe xảy ra trước đó cùng ngày tại thành phố Afrin ở miền Bắc Syria làm 6 người chết.

Liên quan diễn biến, hồi cuối tháng 9 vừa qua, Thổ Nhĩ Kỳ đã rút một phần binh sỹ khỏi phía Nam tỉnh Idlib ở Tây Bắc Syria, ngay sau khi Tổng thống Tayyip Erdogan có cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Tuy nhiên, Ankara hiện vẫn đang chiếm đóng một số khu vực và kiểm soát tuyến đường huyết mạch M4.

Theo Hà Linh (TH)/Thời Đại Link Gốc:           Copy Link
https://thoidai.com.vn/tho-nhi-ky-sap-khai-hoa-o-syria-153371.html

Tags: Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ  |  Thổ Nhĩ Kỳ khai hỏa ở Syria  |  tình hình syria  |  Chiến sự Syria