Thông tin về thượng đỉnh Nhật-Hàn rò rỉ, Seoul nói gì?

Baoquocte.vn. Seoul lấy làm tiếc khi thông tin về thượng đỉnh Nhật-Hàn, vốn có thể diễn ra vào Olympic Tokyo, bị 'đơn phương' rò rỉ và kêu gọi Tokyo phản ứng 'thận trọng'.

Phát biểu với phóng viên về thượng đỉnh Nhật-Hàn, quan chức Hàn Quốc nêu rõ: 'Chúng tôi lấy làm tiếc trước việc nội dung tham vấn giữa các cơ quan ngoại giao của hai nước gần đây đã bị đơn phương rò rỉ cho các phương tiện truyền thông, trong đó dẫn lời các quan chức Nhật Bản dựa trên quan điểm của nước này.

Các cuộc tham vấn khó có thể tiếp tục trong trường hợp như vậy và chúng tôi kêu gọi phía Nhật Bản trả lời một cách thận trọng'.

Thông tin về thượng đỉnh giữa Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã bị rò rỉ. (Nguồn: Reuters)

Phát biểu của quan chức trên được đưa ra sau các tin tức trên truyền thông Nhật Bản cho biết, Seoul và Tokyo đang thảo luận về chuyến thăm có khả năng diễn ra của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tới Nhật Bản để dự lễ khai mạc Thế vận hội vào cuối tháng này và hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide.

Quan chức này xác nhận Seoul và Tokyo đã xem xét khả năng tổ chức hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Moon Jae-in và Thủ tướng Suga 'với tiền đề rằng động lực sẽ được tạo ra để giải quyết các vấn đề song phương tồn đọng và các thủ tục thích hợp sẽ được tuân thủ'.

Theo (theo Yonhap)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/thong-tin-ve-thuong-dinh-nhat-han-ro-ri-seoul-noi-gi-151080.html

Tags: thượng đỉnh Nhật-Hàn  |  Suga Yoshihide  |  Moon Jae-in  |  Olympic Tokyo  |  rò rỉ thông tin  |  thế giới