Thu hơn nửa tỷ, 'Fast & Furious 9' vẫn chưa chắc hòa vốn

Phần thứ 9 của loạt phim tốc độ đã đem lại nhiều hy vọng vào sự khởi sắc của phòng vé mùa hè trong bối cảnh dịch bệnh. Tuy nhiên để gọi đây là một bom tấn có lẽ sẽ cần thêm thời gian.

Doanh thu ấn tượng

Với những gương mặt quen thuộc từ những phần phim trước cùng một kịch bản ngày càng gay cấn và hình ảnh mãn nhãn, 'Fast & Furious 9' sau gần hai tháng công chiếu đã thu về hơn 540 triệu USD từ phòng vé toàn cầu. Qua số liệu thống kê từ The-Numbers cho thấy, tác phẩm hiện thu 400 triệu USD từ thị trường quốc tế và khoảng 141 triệu USD tại quê nhà Bắc Mỹ.

Fast 9 có doanh thu khả quan sau thời gian dài công chiếu.

Đây là thành tích đáng kể và có phần khả quan trong bối cảnh điện ảnh thế giới phải chịu nhiều tổn thương do các lệnh giãn cách thời kỳ dịch bệnh. Sức hút từ một thương hiệu tên tuổi có lẽ đã góp phần lớn vào doanh thu hơn nửa tỷ sau hai tháng và hơn 100 triệu USD sau chưa đầy một tháng phát hành tại Bắc Mỹ. Qua đó, Fast 9 đã vượt qua thành tích doanh thu sau ba ngày khởi chiếu của 'Hobbs and Shaw' với 70 triệu USD so với 60,8 triệu USD.

Trong số những thị trường góp phần vào thành tích này của 'Fast & Furious 9', Trung Quốc đã mang về cho phim đến 250 triệu USD, chiếm gần 50% doanh thu quốc tế của phim. Nếu như không có phát ngôn thiếu nhạy cảm của John Cena khiến khán giả xứ tỷ dân mất lòng thì có lẽ con số này sẽ còn cao hơn nữa.

Fast & Furious 9 chưa thực sự là bom tấn

Theo cây bút Jessica Rawden từ Cinema Blend, doanh thu của 'Fast & Furious 9' bước đầu có thể coi là khả quan nhưng còn quá sớm để liệt phim vào hàng bom tấn phòng vé. Bởi dù Fast & Furious 9 đã có tuần mở màn thành công tại Bắc Mỹ, nhưng kết quả kinh doanh này không duy trì lâu dài.

Tác phẩm đang có dấu hiệu giảm nhiệt, từ đó có thể sẽ gây thất thu cho nhà sản xuất vì kinh phí bỏ ra rất lớn.

Sau khi chạm mốc doanh thu 100 triệu USD tại quê nhà, doanh thu của phim đã giảm sâu 67% so với ba ngày cuối tuần dịp khởi chiếu. Điều này tuy là bản sắc của thương hiệu 'quá nhanh quá nguy hiểm' nhưng trong tình hình hiện tại lại rất đáng lo ngại. Hơn nữa, do phát ngôn của John Cena, doanh thu trong tuần thứ hai ra rạp tại Trung Quốc giảm 85% so với ba ngày đầu khởi chiếu.

Dù chưa được công bố chính thức nhưng kinh phí sản xuất ban đầu của Fast & Furious 9 ước tính rơi vào khoảng 200 triệu USD và chưa bao gồm chi phí mà nhà sản xuất rót cho các chiến dịch quảng bá tác phẩm trước và sau mỗi lần phim lùi lịch chiếu. Vì thế, theo ước tính, bộ phim phải kiếm được gấp 2,5 lần con số này mới được xem là hòa vốn.

Theo Khang Lâm/Nhà báo và Công luận Link Gốc:           Copy Link
https://congluan.vn/thu-hon-nua-ty-fast-furious-9-van-chua-chac-hoa-von-post144169.html

Tags: Fast & Furious 9  |  F9  |  bom tấn