SEA Games 31

Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ biểu dương hai đội tuyển bóng đá nam, nữ

Ngay sau khi đội tuyển bóng đá nữ và đội tuyển bóng đá U23 nam giành Huy chương vàng SEA Games 31, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có thư biểu dương.

Đội tuyển bóng đá nam U23 Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương vàng tại SEA Games 31.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã thi đấu, cống hiến hết mình, để lần thứ 3 liên tiếp lên ngôi số 1 bóng đá nữ Đông Nam Á.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn người hâm mộ bóng đá nữ đã nhiệt thành cổ vũ, đưa tình yêu thể thao và niềm tự hào dân tộc hòa quyện làm một bằng biển cờ đỏ sao vàng trên Sân vận động Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh và nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Từ đó, tạo nên sức mạnh tinh thần 'tiếp lửa' cho các 'nữ chiến binh áo đỏ' trải qua từng trận đấu, nhất là tại trận chung kết mang vinh quang về cho Tổ quốc, niềm vui lớn cho người hâm mộ và thêm một lần nữa mang lại niềm tự hào cho bóng đá nữ Việt Nam.

Trong thư gửi đội tuyển bóng đá nam U23, Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ: Tối 22-5, chúng ta chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời khi đội tuyển bóng đá nam U23 Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương vàng tại SEA Games 31. Mỗi người dân đều trào dâng cảm xúc đặc biệt từ trái tim khi hàng triệu người hâm mộ mang theo lá cờ Tổ quốc tạo thành 'rừng' cờ đỏ sao vàng trên khắp cả nước và hô vang khẩu hiệu 'Việt Nam vô địch'. Sự nỗ lực, thông minh, bản lĩnh, kiên cường, đoàn kết, kỷ cương, vì màu cờ sắc áo đã mang lại chiến thắng của đội bóng. Đó là chiến thắng của tinh thần Việt Nam đoàn kết và hội tụ.

Thành tích xuất sắc hôm nay, cùng với Huy chương vàng của đội tuyển bóng đá nữ và thành tích các môn thể thao thi đấu tại SEA Games 31 đạt được đã khẳng định vị thế của bóng đá Việt Nam nói riêng, thể thao Việt Nam nói chung ở khu vực và từng bước vươn tầm thế giới. Đảng và Nhà nước tiếp tục quan tâm hơn nữa và mong muốn các tổ chức, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục hỗ trợ, ủng hộ để phát triển nền thể thao nước nhà nói chung, các môn thể thao đỉnh cao nói riêng.

Trong niềm vui chiến thắng hôm nay, tôi dành lời cảm ơn sâu sắc đến người hâm mộ cả nước đã luôn đồng hành cùng đội bóng nam và nữ. Lời cảm ơn đặc biệt đến huấn luyện viên, Ban huấn luyện đã dành hết tâm huyết, trí tuệ, vượt qua khó khăn để dẫn dắt đội bóng đến chiến thắng. Tôi đề nghị Ban Thi đua - Khen thưởng trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các bộ, ngành liên quan đề xuất kịp thời các hình thức khen thưởng phù hợp đến cầu thủ, huấn luyện viên của các đội bóng và những tập thể, cá nhân xuất sắc ở các môn thi đấu thể thao khác và chúng ta sẽ tổ chức trao thưởng ngay sau khi kết thúc SEA Games 31.

Một lần nữa, tôi gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc tới huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo và Ban huấn luyện, cùng tập thể đội tuyển bóng đá nam U23 Việt Nam. Tôi nghĩ rằng, các trận bóng tuy đã kết thúc, nhưng tất cả chúng ta đều vẫn muốn hô vang khẩu hiệu 'Việt Nam tuyệt vời', 'Việt Nam vô địch', 'Việt Nam chiến thắng'.

Ngay sau khi chiến thắng trước U23 Thái Lan để giành tấm Huy chương vàng môn bóng đá nam SEA Games 31, đội tuyển U23 Việt Nam đã được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) thưởng nóng 2 tỷ đồng, Ban tổ chức SEA Games 31 thưởng 100 triệu đồng.

Theo Ngân Hà/Hà Nội mới Link Gốc:           Copy Link
http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Bong-da/1032730/thu-tuong-chinh-phu-gui-thu-chuc-mung-doi-tuyen-u23-viet-nam-bao-ve-thanh-cong-huy-chuong-vang-tai-sea-games-31

Tags: Thủ tướng Chính phủ gửi thư chúc mừng  |  đội tuyển u23 việt nam