Thủ tướng trẻ nhất thế giới phải hứng chịu chỉ trích vì giới tính

Bất chấp những nghi ngờ ác ý chỉ vì giới tính và tuổi tác, bà Marin hiện vẫn có hàng trăm nghìn người ở khắp nơi trên thế giới đăng ký theo dõi trên mạng xã hội.

Bà Marin - Thủ tướng trẻ nhất thế giới. Ảnh: Demarinai.

Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin đã trở thành người đứng đầu chính phủ trẻ nhất thế giới vào tháng 12 năm 2019. Hơn hai năm ở cương vị này, bà Marin vừa trả lời phỏng vấn để chiêm nghiệm về trải nghiệm hiếm có của mình. Vậy mà, một điểm nổi bật trong trải nghiệm này của bà lại là việc bà và những bộ trưởng nữ trẻ trong nội các đã bị tấn công nhiều lần bằng những lời lẽ chỉ trích không phải về năng lực trong công việc, mà chỉ về giới tính và vẻ bề ngoài của họ.

Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin cho biết: 'Khi còn trẻ và là nữ, những lời lẽ chỉ trích mà chúng tôi phải chịu thường nhằm vào giới tính, tập trung vào việc tôi là phụ nữ. Những lời chỉ trích trên mạng xã hội, Internet như vậy tôi đều cố không quan tâm, không để nó ảnh hưởng đến tôi và những quyết định của tôi'.

Bà Sanna Marin, Thủ tướng Phần Lan, chia sẻ như vậy trong cuộc phỏng vấn hôm thứ tư tuần này. Bà nhậm chức Thủ tướng Phần Lan ở tuổi 34 hồi tháng 12/2019, trở thành người đứng đầu chính phủ trẻ nhất thế giới. Vào thời điểm đó, lãnh đạo cả 5 đảng trong chính phủ của bà đều là nữ.

'Làm lãnh đạo trẻ nhất thế giới là rất khó khăn. Không cách nào có thể chuẩn bị tốt được. Nhưng đây cũng là một việc phù hợp với một con người, nên tôi muốn nói với những người khác là việc gì con người cũng có thể làm được. Tôi nghĩ điều rất quan trọng là chúng ta có những người thuộc các giới tính khác nhau, thế hệ khác nhau, lý lịch khác nhau nắm giữ các vị trí cao thì mới cùng đưa ra được những quyết định tốt'.

Bà Marin hiện vẫn tự làm công việc dọn dẹp nhà cửa, thực hiện các cuộc chạy 20 km để giảm stress và cho rằng bà muốn biến những nhân vật chính trị cấp cao trở nên con người hơn.

Theo Vân Ánh/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/thu-tuong-tre-nhat-the-gioi-phai-hung-chiu-chi-trich-vi-gioi-tinh-20220121181148056.htm

Tags: Thủ tướng trẻ nhất thế giới