Thua lỗ nhiều năm, năng lực chủ đầu tư trong quyết định điều chỉnh quy hoạch ô đất N6.3 đường Phạm Hùng tới đâu?

Liên tục không phát sinh doanh thu, chịu lỗ trong nhiều năm khiến dư luận không khỏi nghi ngờ về năng lực của CTCP Thương mại Xây dựng và Đầu tư Miền Bắc khi bất ngờ xuất hiện trong bản điều chỉnh cục bộ quy hoạch ô đất N6.3 đường Phạm Hùng.

Điều chỉnh cục bộ gấp đôi số tầng được xây dựng, ai hưởng lợi?

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn vừa ký Quyết định về việc phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết xây dựng cải tạo chỉnh trang hai bên tuyến đường Phạm Hùng, tỷ lệ 1/500 đối với ô đất ký hiệu N6.3 (phần quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất và sơ đồ tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan).

Vị trí quy hoạch ô đất ký hiệu N6.3, hai bên đường Phạm Hùng. Nguồn: TL

Trong quyết định điều chỉnh cục bộ quy hoạch, ô đất rộng hơn 4.500m2 nằm ở vị trí đắc địa được Hà Nội điều chỉnh công năng từ Trung tâm giao lưu và phát triển văn hóa cộng đồng thành khách sạn, văn phòng, thương mại và văn hóa cộng đồng. Số tầng tăng gấp đôi từ 15 lên 30 tầng, hệ số sử dụng đất xấp xỉ 11,9 lần.

Ô đất được điều chỉnh quy hoạch cục bộ ở phường Mỹ Đình 2 (Nam Từ Liêm, Hà Nội) có vị trí đắc địa gần đường Phạm Hùng và bến xe Mỹ Đình.

Dự án Trung tâm giao lưu và phát triển văn hóa cộng đồng (đất TMD – Thương mại, dịch vụ) đã được UBND TP.Hà Nội chấp thuận chủ trương đầu tư tại Quyết định số 1892/QĐ-UBND từ ngày 6/5/2015 với diện tích 0,45ha tại phường Mỹ Đình 2. Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Thương mại Miền Bắc.

Dự án đã nằm trong kế hoạch sử dụng đất của quận Nam Từ Liêm từ năm 2017 thuộc nhóm các dự án đã cắm mốc giới giải phóng mặt bằng nhưng chưa có quyết định giao đất. Cũng tại thời điểm này, dự án đã có giấy phép quy hoạch, xin phê duyệt tổng mặt bằng…

Đến nay dự án này vẫn chưa được triển khai và giờ lại điều chỉnh cục bộ quy hoạch. Đáng chú ý, tại quyết định điều chỉnh quy hoạch còn xuất hiện tên doanh nghiệp là Công ty Cổ phần Thương mại xây dựng và đầu tư Miền Bắc.

Lỗ triền miên, đầu tư dự án bất động sản nhưng ngành nghề chính là kinh doanh sản xuất đồ điện dân dụng?

Công ty Cổ phần Thương mại xây dựng và Đầu tư Miền Bắc được thành lập từ 2003 tuy nhiên gần như không có hoạt động. Đến năm 2019, công ty bất ngờ tăng vốn lên 150 tỷ đồng, ông Nguyễn Hoàng (sinh năm 1978) cũng trở thành Tổng Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật thay cho bà Nguyễn Thị Bích Hạnh.

Công ty cũng chuyển trụ sở từ Căn N04A, khu nhà ở để bán, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội về Tầng 3, Tòa nhà Gami, số 11 Phạm Hùng, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Đến tháng 10/2019, Công ty lại có Tổng Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật mới là ông Lê Thanh Phong (sinh năm 1978). Cùng thời điểm đó, ông Phong còn là cổ đông sáng lập đồng thời giữ chức Tổng Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của Công ty cổ phần Xây dựng và Phát triển HPT. Ngoài ra, trụ sở của HPT cũng nằm tại cùng tòa nhà Tòa nhà Gami giống như Miền Bắc.

Đặc biệt, điểm đáng chú ý là công ty lại đăng ký kinh doanh ngành nghề chính là sản xuất đồ điện dân dụng.

Điều này khiến dư luận tò mò về mối liên quan giữa Miền Bắc với một trong những tập đoàn đa ngành có tiếng trong các lĩnh vực bất động sản, kinh doanh phân phối xe sang, ngân hàng, chứng khoán,....

Đáng chú ý, Công ty Miền Bắc dù tăng vốn khủng lên 150 tỷ đồng từ năm 2019 nhưng đến nay vẫn nằm im, bất động. Công ty không phát sinh doanh thu nhưng vẫn phải chịu một số khoản chi phí phát sinh dẫn đến lỗ vài chục triệu. Đến cuối năm 2020, tổng tài sản của công ty còn 145,87 tỷ đồng bằng đúng vốn chủ sở hữu.

Liên tục không phát sinh doanh thu, chịu lỗ trong nhiều năm khiến dư luận không khỏi nghi ngờ về năng lực của CTCP Thương mại Xây dựng và Đầu tư Miền Bắc khi bất ngờ xuất hiện trong bản điều chỉnh cục bộ quy hoạch ô đất N6.3 đường Phạm Hùng.

Theo Minh Nhật/Nhà báo và Công luận Link Gốc:           Copy Link
https://congluan.vn/thua-lo-nhieu-nam-nang-luc-chu-dau-tu-trong-quyet-dinh-dieu-chinh-quy-hoach-o-dat-n63-duong-pham-hung-toi-dau-post156577.html

Tags: Miền Bắc  |  Hà Nội  |  Phạm Hùng  |  Tổng Giám  |  Quận Nam Từ Liêm  |  Phó Chủ  |  Lê Thanh Phong  |  Phường Mỹ Đình 2  |  11 Phạm Hùng  |  Tầng 3