Thuỷ Tiên - Công Vinh livestream trực tiếp sao kê tại ngân hàng, CEO Phương Hằng còn lý do gì để réo tên?

'Thời gian qua hai vợ chồng chúng tôi bị vu khống, bôi nhọ danh dự làm ảnh hưởng đến cuộc sống, lợi ích và kinh tế của gia đình. Vì vậy với quyền công dân, vợ chồng chúng tôi sẽ nhờ cơ quan pháp luật bảo vệ quyền lợi chính đáng của chúng tôi'.

Giữ đúng lời hứa livestream 'Mang sao kê ra trước công chúng' tại ngân hàng Vietcombank, vào lúc 15 giờ ngày 17/9/2021 trên fanpage Công Vinh - Thủy Tiên đã cập nhật hình ảnh tại ngân hàng. Đồng thời Thủy Tiên livestream 11 phút chia sẻ về những bản sao kê. Tại đây, nữ ca sĩ công bố toàn bộ sao kê tài khoản ngân hàng từ trước khi kêu gọi 5 ngày và sau khi công bố kết thúc chuyến từ thiện 3 tháng.

Mục đích của việc làm này, theo nữ ca sĩ, là để xác nhận xem tổng số tiền kêu gọi được có đúng như công bố trước đó không hay là 320 tỉ, 700 tỉ như một số thông tin trên mạng xã hội.

Cụ thể, Công Vinh - Thuỷ Tiên cho biết đã nhờ ngân hàng hàng sao kê số tài khoản đuôi 746 trước chuyến từ thiện 5 ngày (từ 8-12/10/2020) có số dư 272.000.000 đồng. Giai đoạn thứ 2 là giai đoạn từ thiện (từ 13/10 - 23/11/2020) số tiền ghi nợ tại tài khoản này là 177.792.000 đồng. Tóm lại tất cả chuyến thiện nguyện miền Trung theo xác nhận của chính quyền là tổng chi 178.542.000 đồng, còn nhận vào của mạnh thường quân cả nước là 177.520.000 đồng.

Thuỷ Tiên làm việc tại ngân hàng chiều 17/9

'Còn lại, dư luận nói sau khi kết thúc từ thiện tài khoản của 2 vợ chồng vẫn mở và nhận được tiền vào, để xác minh thông tin này, chúng tôi đã in sao kê 3 tháng sau chuyến từ thiện là từ 24/11/2020 đến 24/2/20211 số tiền dư nợ có 4.464.000 đồng. Tại sao có số tiền này?

Đó là vì 27/1/2021 ngân hàng trả lãi suất cho số tiền 177 tỷ nên ban đầu có 6.461.000 đồng. Sau đó, chúng tôi chuyển lại cho một bạn có tên Đỗ Thị Kim Chi vì đã lên tiếng cho biết chuyển nhầm tiền từ thiện, số tiền được chuyển lại là 1.977.000 đồng vào 27/11/2020. Hiện tại số tài khoản đuôi 746 còn dư 4.464.298 đồng. Và vì hết đợt thiện nguyện nên để lại cho chuyến từ thiện tiếp theo' Công Vinh giải thích.

Cũng trong livestream, nam cầu thủ nhấn mạnh, thời gian qua hai vợ chồng đã bị vu khống, bị 1 số cá nhân bôi nhọ danh dự, bịa đặt ảnh hưởng đến cuộc sống, lợi ích và kinh tế của gia đình. Vì vậy với quyền công dân, hai vợ chồng sẽ nhờ cơ quan pháp luật bảo vệ quyền lợi chính đáng của chính mình.

Công Vinh chia sẻ sao kê số tài khoản đuôi 746

Hiện tại số tài khoản đuôi 746 còn dư 4.464.298 đồng

'Ngày hôm nay, số sao kê này sẽ là bằng chứng để chúng tôi gửi đến cơ quan chức năng, cảnh sát điều tra. Chúng tôi tin vào pháp luật và tin rằng không có ai, bất cứ cá nhân nào có thể đứng trên pháp luật được. Dù đó có là ai thì vợ chồng tôi cũng sẽ có đơn kiện doanh nhân, CEO, hay 1 người buôn bán bất động sản, hay tổ chức nào.

Chúng tôi tin pháp luật sẽ có chế tài xử lý vi phạm đó. Chúng tôi khẳng định tài khoản đuôi 746 là tài khoản duy nhất kêu gọi cho quỹ từ thiện miền Trung. Trên mạng có lan truyền tin nhắn chuyển tiền quyên góp cho tài khoản đuôi 812 mà không biết với hình thức nào hay mục đích nào. Chúng tôi cũng in sao kê tài khoản này trước chuyến từ thiện (10/10/2020) và sau khi từ thiện 6 tháng (10/4/2021)và khẳng định không có giao dịch nào phát sinh với tài khoản này. Vì đây là số tài khoản visa của vợ tôi', Công Vinh đại diện bà xã cho biết thêm.

Cặp đôi khẳng định số tài khoản đuôi 812 là tài khoản visa, không dùng để kêu gọi từ thiện

Trước khi Công Vinh Thủy Tiên công bố giấy tờ từ thiện, luật sư Luật sư Phan Vũ Tuấn - đại diện cặp đôi cũng có mặt tại ngân hàng Vietcombank chi nhánh Nam Sài Gòn và có những chia sẻ ngắn gọn xung quanh vấn đề sao kê.

'Các thông tin chính thức của ngày hôm nay mình sẽ ra thông cáo báo chí. Thông cáo này sẽ đứng tên của văn phòng luật sư và mình sẽ gửi cho tất cả các bạn. Tí nữa các bạn đưa cho mình địa chỉ email, ngay lập tức mình sẽ gửi TCBC cho các bạn ngay khi thực hiện xong. Ở trên đó có địa chỉ mail để mọi người hỏi các câu hỏi liên quan', luật sư Tuấn nói.

Trong chiều cùng ngày, luật sư đại diện cũng đã gửi TCBC đến các cơ quan truyền thông. Trong Thông cáo ghi rõ: Trên tinh thần thượng tôn pháp luật và tin tưởng vào quá trình giải quyết của các Cơ quan chức năng, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên – Công Vinh cùng với đại diện pháp lý của mình là Văn phòng Luật sư Phan Law Vietnam đã, đang và sẽ tiếp tục tiến hành tố cáo lên cơ quan Công an, đồng thời khởi kiện đối với các cá nhân có hành vi vu khống, bịa đặt, đưa thông tin không chính xác nhằm xúc phạm danh dự, nhân phẩm và uy tín của vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên – Công Vinh.

Luật sư Phan Vũ Tuấn, đại diện của Công Vinh - Thuỷ Tiên

'Bằng công cụ pháp luật, chúng tôi sẽ yêu cầu các cá nhân đó phải chấm dứt các cáo buộc, vu khống của mình và chịu trách nhiệm trước pháp luật, đồng thời bồi thường thiệt hại cho những tổn thất mà họ đã gây ra.

Chúng tôi tin tưởng rằng, thông qua con đường tố tụng tại Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, vụ việc sẽ được giải quyết một cách thỏa đáng, công bằng, công khai, minh bạch và bảo đảm được quyền và lợi ích hợp pháp của chúng tôi cùng với tất cả cá nhân, tổ chức khác có liên quan', Luật sư Phan Vũ Tuấn nói trong thông cáo.

Theo An Khánh/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/giai-tri/thuy-tien-cong-vinh-livestream-truc-tiep-sao-ke-tai-ngan-hang-ceo-phuong-hang-con-ly-do-gi-de-reo-ten-20210917163023479.htm

Tags: ca sĩ Thủy Tiên  |  Công Vinh - Thủy Tiên  |  bôi nhọ danh dự  |  Thủy Tiên Công Vinh livestream 17/9  |  Công Vinh - Thuỷ Tiên sao kê tiền từ thiện  |  Công Vinh livestream nói gì