Tiêm kích Su-57 phô diễn tốc độ bắn siêu nhanh

Không quân Nga vừa công bố đoạn video ghi lại hình ảnh tiêm kích tàng hình Su-57 diệt mục tiêu giả định với khẩu pháo tốc độ cao 9A1-4071K.

Khẩu pháo tốc độ cao 9A1-4071K trên tiêm kích tàng hình Nga chính là bản nâng cấp từ khẩu 30mm GSh-30-1 hiện đang được trang bị trên tất cả các chiến đấu cơ thế hệ 4 và 4++ do Nga sản xuất.

Su-57 bắn thử pháo siêu nhanh.

'Hệ thống bắn tự động có một không hai của khẩu pháo có tốc độ bắn kinh hoàng và có thể bắn hạ bất kỳ chiến đấu cơ nào khi cận chiến', chuyên gia quân sự Mỹ Thomas Newdick viết về 9A1-4071K khi xem hình ảnh Nga thử nghiệm.

'Khẩu pháo có tầm bắn lên tới trên 1.800 m đối với mục tiêu trên mặt đất và có khả năng bắn trúng vật thể trên không từ khoảng cách 1.200 m', vị chuyên gia này cho biết.

Được biết, siêu tiêm kích tàng hình Su-57 của Nga được trang bị 1 pháo 9A1-4071K, là sản phẩm thiết kế thế hệ mới nhất và hiện đại nhất của phòng thiết kế Shipunov ở thành phố Tula.

Sự hiện diện của các hệ thống ngắm bắn cùng vũ khí tiên tiến trên tiêm kích Su-57 sẽ làm tăng đáng kể hiệu quả khai thác súng, pháo tự động trên các máy bay chiến đấu.

Trong một số trường hợp, ví dụ như không chiến quần vòng tầm gần, các loại pháo bắn nhanh sẽ có ưu thế hơn hẳn các hệ thống tên lửa đắt tiền. Với khẩu pháo này, Su-57 được đánh giá có ưu thế hơn so với F-35 nếu xảy ra không chiến tầm gần.

Siêu tiêm kích Sukhoi Su-57 được phát triển trong khuôn khổ chương trình chế tạo Tổ hợp Hàng không Triển vọng cho Không quân Chiến thuật Nga (PAK FA). Su-57 được chế tạo, thử nghiệm và sản xuất hàng loạt tại Nhà máy chế tạo máy bay ở Komsomolsky-on-Amur.

Các tiêm kích này đã bắt đầu được chuyển giao cho Không quân Nga để thực hiện nhiệm vụ. Dựa trên nền tảng của Su-57, Nga đang chế tạo phiên bản xuất khẩu của dòng máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ 5 cho không quân Ấn Độ, trong khuôn khổ chương trình FGFA.

Clip Su-57 phô diễn sức mạnh của pháo bắn nhanh

Theo Thùy Dung/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/tiem-kich-su-57-pho-dien-toc-do-ban-sieu-nhanh-3428534/

Tags: Không quân Nga  |  Tiêm kích Su-57  |  cận chiến