SEA Games 31

Tiếp tục vô địch SEA Games, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam nhận 'mưa' tiền thưởng

Thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung nhận nhiều phần thưởng từ VFF, tỉnh Quảng Ninh và các mạnh thường quân khi giữ vững ngôi vị 'vương hậu' Đông Nam Á sau 3 kỳ liên tiếp. Tính tới sáng hôm nay (22/5) thầy trò HLV Mai Đức Chung đã nhận được tổng cộng 6,6 tỷ đồng tiền thưởng.

Tối ngày 21/5, tại sân vận động Cẩm Phả, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, sau khi chiến thắng đội tuyển nữ Thái Lan 1-0 ở trận chung kết môn bóng đá nữ, đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam đã giành huy chương vàng SEA Games 31.

Những 'cô gái kim cương' của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam ăn mừng đầy cảm xúc sau khi tiếng còi kết thúc trận chung kết vang lên. Ảnh: VFF

Đội trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam Huỳnh Như, người ghi bàn thắng duy nhất mang về chiến thắng cho đội tuyển Việt Nam chia sẻ, hôm nay toàn đội đã thi đấu hết mình, chiến thắng này là công sức của toàn đội, là thành quả của tập thể. Cô gửi lời cảm ơn sự cổ vũ hết mình của các cổ động viên và khẳng định sự động viên này đã tiếp lửa cho toàn đội. Cô và toàn đội xin gửi chiến thắng này tới người hâm mộ cả nước và hứa sẽ cố gắng hơn để tiếp tục mang chiến thắng về cho người hâm mộ.

Với thành tích lần thứ ba liên tiếp giành Huy chương Vàng SEA Games, thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung nhận nhiều phần thưởng từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), tỉnh Quảng Ninh và các mạnh thường quân.

Tỉnh Quảng Ninh trao tặng 1 tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Ảnh: VFF

Cụ thể, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) thưởng đội tuyển nữ Việt Nam 2 tỷ đồng, tỉnh Quảng Ninh trao tặng 1 tỷ đồng, các nhà tài trợ 1,5 tỷ đồng, Ban tổ chức SEA Games 100 triệu đồng.

Tập đoàn TTP thưởng 500 triệu đồng cho đội tuyển nữ Việt Nam. Ảnh: VFF

Tổng cộng, ngay sau trận chung kết ở Cẩm Phả, tuyển nữ Việt Nam đã có 4,6 tỷ đồng tiền thưởng.

Trước đó, thầy trò HLV Mai Đức Chung được thưởng 1,3 tỷ cho thành tích đánh bại Myanmar để vào chung kết môn bóng đá nữ tại SEA Games. Trong đó, VFF thưởng 800 triệu đồng, tỉnh Quảng Ninh thưởng 200 triệu đồng, và 300 triệu đồng còn lại của một doanh nghiệp.

Báo Thanh niên trao tặng 1 tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Ảnh: VFF

VFF cũng thưởng 700 triệu đồng cho thành tích đánh bại Philippines ở vòng bảng SEA Games 31 của đội tuyển nữ Việt Nam. Như vậy, tính đến hiện tại, đội tuyển nữ Việt Nam nhận tổng cộng 6,6 tỷ đồng tiền thưởng.

Phát biểu sau trận đấu, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã biểu dương, khen ngợi tinh thần thi đấu của toàn đội. Phó Thủ tướng cho rằng đây là thành tích đáng tự hào của đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam, biểu hiện cho tinh thần bất khuất, kiên cường, niềm tin chiến thắng.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung gửi lời cảm ơn Đảng, Nhà nước, các Bộ, ban, ngành, tỉnh Quảng Ninh, các mạnh thường quân đã luôn quan tâm tới đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam; nhấn mạnh đây là chiến thắng ngọt ngào, toàn đội đã thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo. Toàn đội không quên được chiến thắng lần này và sẽ cố gắng trong tương lai.

Theo Hoàng Dương/Nhà báo và Công luận Link Gốc:           Copy Link
https://congluan.vn/tiep-tuc-vo-dich-sea-games-doi-tuyen-bong-da-nu-viet-nam-nhan-mua-tien-thuong-post195916.html