TikTok cho phép thu phí theo dõi phát trực tiếp

Mạng xã hội chia sẻ video TikTok sẽ cho phép một số tài khoản phổ biến tính phí hàng tháng với những người đăng ký theo dõi các buổi phát trực tiếp của chủ tài khoản này.

Đây là một trong những nỗ lực của TikTok nhằm tăng cơ hội thu nhập cho các nhà sáng tạo nội dung.

TikTok cho biết, tính năng tính phí thuê bao sẽ được triển khai trong tuần này, ban đầu là với những nhà sáng tạo nội dung được hãng gửi lời mời tham gia và sau đó sẽ mở rộng trên toàn cầu trong vài tháng tới. TikTok không công bố mức phí cụ thể.

Để sử dụng tính năng mới này, các nhà sáng tạo nội dung và người đăng ký theo dõi sẽ phải đáp ứng một số điều kiện như ít nhất là 18 tuổi. Người đăng ký sẽ được hưởng một số đặc quyền như được gắn mác số chứng nhận thuộc danh sách người đăng ký đã trả phí và trong một số trường hợp có thể lựa chọn góc máy camera trong buổi phát trực tiếp.

Những công cụ tương tự đã được các đối thủ của TikTok như Instagram và Facebook áp dụng khi các mạng xã hội cạnh tranh để thu hút những người có ảnh hưởng tham gia nền tảng của mình.

TikTok trở nên phổ biến trong những năm gần đây với số người dùng thường xuyên trên toàn cầu đã vượt 1 tỷ. Tuy nhiên, nền tảng chia sẻ video ngắn này cũng đang bị chỉ trích vì không giúp cho các nhà sáng tạo nội dung kiếm tiền từ các nội dung đăng tải.

Đầu tháng này, TikTok công bố chương trình TikTok Pulse, cho phép chia một phần doanh thu cho các nhà sáng tạo nội dung có ảnh hưởng lớn, thu hút được lượng người xem đông đảo trên nền tảng này. Chương trình sẽ được triển khai tại Mỹ từ tháng tới, theo đó các công ty có thể đăng kèm quảng cáo cùng với nội dung của người dùng trong một số lĩnh vực cụ thể và các nhà sáng tạo nội dung sẽ được hưởng một phần doanh thu từ hoạt động này. Các mạng xã hội khác như YouTube, Instagram và Snapchat đã triển khai những hệ thống chia sẻ doanh thu tương tự.

Theo Ban Thời sự/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
https://vtv.vn/cong-nghe/tiktok-cho-phep-thu-phi-theo-doi-phat-truc-tiep-20220525033135995.htm

Tags: TikTok  |  livestream