Tình hình Myanmar: Nay Pyi Taw sẵn sàng phối hợp với ASEAN

Baoquocte.vn. Đồng thời Myanmar đang nỗ lực thúc đẩy ổn định quốc gia, tăng trưởng kinh tế và cải thiện đời sống nhân dân, bảo vệ nền dân chủ và pháp quyền.

Thống tướng quân đội Myanmar Min Aung Hlaing. (Nguồn: Reuters)

Ngày 5/6, Thống tướng Min Aung Hlaing,đã họp với Đại sứ Trung Quốc tại Myanmar Trần Hải tại Nay Pyi Taw. Lãnh đạo nhóm tướng lĩnh quân đội Myanmar nhấn mạnh nước này sẵn sàng phối hợp với Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) để đảm bảo sự ổn định trong nước và thực thi sự đồng thuận liên quan.

Trong khi đó, theo Đại sứ quán Trung Quốc tại Myanmar, ông Min Aung Hlaing đã đề cập tới tình hình trong nước và cho biết Myanmar đang nỗ lực thúc đẩy ổn định quốc gia, tăng trưởng kinh tế và cải thiện đời sống nhân dân, bảo vệ nền dân chủ và pháp quyền.

Về phần mình, theo Đại sứ Trần Hải, Trung Quốc thực sự hy vọng sớm khôi phục hòa bình và ổn định tại Myanmar và hỗ trợ việc thực thi sự đồng thuận giữa Myanmar và ASEAN. Ông nêu rõ, Trung Quốc sẽ tiếp tục đóng vai trò xây dựng trong vấn đề này.

Ngoài ra, hai bên cũng trao đổi ý kiến về các vấn đề, trong đó có quan hệ Trung Quốc-Myanmar cũng như cùng ngăn chặn và kiểm soát đại dịch Covid-19.

Theo \ (theo Tân Hoa Xã)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/tinh-hinh-myanmar-nay-pyi-taw-san-sang-phoi-hop-voi-asean-147478.html

Tags: tình hình Myanmar  |  Tướng Min Aung Hlaing  |  đại sứ trung quốc  |  Trần Hải  |  Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN)  |  Myanmar