Tổ hợp phòng không Pantsir-S1 Nga lập kỳ tích ở Syria: Gặt hái quả ngọt

Hãng thông tấn TASS vừa đưa tin, trong năm 2019 này, lực lượng phòng không Nga đã nhận được thêm nhiều vũ khí mới theo chương trình mua sắm vũ khí quốc gia được TT Putin phê chuẩn.

Tướng Andrei Yudin, Phó Tham mưu trưởng Lực lượng Không quân - Vũ trụ Nga vừa tiết lộ với hãng thông tấn TASS rằng trong năm 2019 Quân đội Nga đã được tiếp nhận 27 tổ hợp pháo - tên lửa phòng không Pantsir-S. Ông nói:

'Việc chuyển giao 27 tổ hợp pháo - tên lửa phòng không Pantsir-S đã được thực hiện theo kế hoạch năm 2019'.

Ngoài số lượng lớn Pantsir-S1, phòng không Nga sắp tới sẽ còn nhận được 1 tổ hợp tên lửa phòng không S-350 Vityaz thế hệ mới nhất. Tổ hợp này sẽ được biên chế cho Trung tâm huấn luyện thực hành thuộc Học viện Phòng không Vũ trụ Nga.

Pantsir-S1 đã được Phòng không Nga sử dụng phổ biến ở Syria trong nhiệm vụ bảo vệ các đầu não không quân và hải quân Nga tại sân bay Khmeimim và quân cảng Tartus, góp phần quan trọng trong việc đánh bại các đòn tập kích bằng pháo phản lực và máy bay không người lái mang vật liệu nổ tự chế nhằm vào những căn cứ này.

Nhờ thành tích xuất sắc kể trên, ngoài Phòng không Nga đặt mua ồ ạt, nhiều quốc gia khác cũng hết sức quan tâm và đặt mua tổ hợp được mệnh danh là 'sát thủ diệt UAV và tên lửa hành trình này'.

Theo N. Tuấn Sơn/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/to-hop-phong-khong-pantsir-s1-nga-lap-ky-tich-o-syria-gat-hai-qua-ngot-82019612191659588.htm

Tags: Pantsir S  |  Pantsir S1  |  S 350 Vityaz  |  Tướng Andrei Yudin  |  Phó Tham  |  2019 Quân