Tỏa sáng trên mặt trận mới

Vừa qua, Thiếu tướng Hồ Bá Vinh, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam đã dành cho chúng tôi cuộc trò chuyện về việc các tổ chức hội CCB trong cả nước tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Thiếu tướng Hồ Bá Vinh kể câu chuyện còn nguyên tính thời sự. Năm 2017, hơn 500 CCB đại diện cho hơn 14.000 hội viên Hội CCB huyện Yên Thành (Nghệ An) đã họp, thông qua nghị quyết, yêu cầu linh mục Đặng Hữu Nam phải chấp hành nghiêm pháp luật Việt Nam, dừng ngay mọi hoạt động chống phá cách mạng, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc. Sau đó, Ban Chấp hành Hội CCB tỉnh Nghệ An đã gửi công văn phản đối hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng của vị linh mục này đến các cơ quan chức năng của Đảng, Nhà nước và Hội đồng Giám mục Việt Nam. Hành động quyết liệt ấy đã cho thấy ý nghĩa, giá trị đi đầu của các CCB trên mặt trận mới, mặt trận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Ở cấp cơ sở, có nhiều CCB tham gia đấu tranh chống quan điểm sai trái của các thế lực thù địch. Ví dụ việc các CCB phản bác những kẻ cố tình 'hạ bệ thần tượng', nói xấu Chủ tịch Hồ Chí Minh và các sĩ quan cao cấp; bôi nhọ, hạ thấp giá trị phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ... Nơi nào tập trung đông người, có các biểu hiện mất an ninh là các tuyên truyền viên CCB trong tổ phản ứng nhanh có mặt để cùng chính quyền, lực lượng chức năng giải thích, vận động nhân dân chấp hành pháp luật Nhà nước, ngăn ngừa các tình huống xấu, giữ vững trật tự, an toàn xã hội. Trên mặt trận mới, sự vững vàng về bản lĩnh chính trị được tôi rèn trong chiến đấu, kinh nghiệm trong cuộc sống cùng việc nắm chắc đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước của các CCB góp phần cùng chính quyền sở tại thuyết phục được những đối tượng nhận thức lệch lạc.

Các cựu chiến binh hải quân trong ngày gặp mặt. Ảnh: HỒNG QUÂN 

Đồng chí Vũ Hữu Dũng, Trưởng ban Tuyên giáo Hội CCB TP Hà Nội chia sẻ, thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW 'Về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới', các cấp hội CCB đã tạo được nền tảng vững chắc, tổ chức đấu tranh tự giác bằng nhiều hình thức khác nhau cho dù có nhiều khó khăn...

Với tinh thần cống hiến vì Tổ quốc, với bản lĩnh chính trị, phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ được tôi rèn qua khó khăn, bom đạn chiến trường, các CCB hiểu hơn ai hết giá trị của hòa bình, độc lập, tự do. Với truyền thống 'trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới', họ tự nguyện, tự giác tham gia vào mặt trận mới, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh với quan điểm sai trái, thù địch bằng nhiều hình thức, biện pháp cũng là điều dễ hiểu và rất đáng trân trọng. Tuy nhiên, để phát huy được những tiềm năng lớn ấy thì ở các địa phương cũng cần có công tác tổ chức chặt chẽ, có nguồn cung thông tin nhanh, chính xác, thường xuyên và cần phối hợp với tổ chức đoàn để biến những tiềm năng ấy thành lợi thế hiệu quả hơn.

Theo MẠNH THẮNG/Quân đội Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
https://ct.qdnd.vn/chan-dung-nguoi-linh/toa-sang-tren-mat-tran-moi-527442

Tags: qdnd  |  Hội Cựu chiến binh Việt Nam;  |  mặt trận tư tưởng