Lùm xùm chuyện làm từ thiện

Toàn bộ clip 'sự thật vụ cháu bé bị bà ngoại rút ống thở' và động thái của Giang Kim Cúc sau khi phát livestream vụ việc

Một nhà thiện nguyện có mặt tại bệnh viện hôm xảy ra sự việc đã lên tiếng kể rõ câu chuyện, đồng thời khẳng định không có chuyện bà ngoại rút ống thở của cháu bé khi bé còn sống.

Mới đây, trang cá nhân của tài khoản Tinh Thần Thép (tên thật là Hạn, tên thường gọi là Thép) đã đăng tải loạt clip đính chính vụ việc cháu bé bị bà ngoại rút ống thở đăng tải trên page Giang Kim Cúc và cộng sự.

Theo chia sẻ, chị Thép cho biết mình là người trực tiếp có mặt tại bệnh viện cũng như có hỏi thêm thông tin từ các nhân chứng và bác sĩ cấp cứu cho cháu bé.

Clip: Giang Kim Cúc livestream vụ việc cháu bé bị bà ngoại rút ống thở

Qua những gì chứng kiến và ghi nhận, chị Thép cho biết thông tin cháu bé bị bà ngoại rút ống thở khi còn sống vì gia đình khó khăn là không đúng sự thật, đồng thời khẳng định 'ngoại không phải con người độc ác, cướp đi mạng sống của cháu mình'.

Dưới đây là toàn bộ clip mà chị Thép lên tiếng đính chính sự việc đang gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Clip: 'Sự thật vụ cháu bé bị bà ngoại rút ống thở' phần 1

Clip: 'Sự thật vụ cháu bé bị bà ngoại rút ống thở' phần 2

Clip: 'Sự thật vụ cháu bé bị bà ngoại rút ống thở' phần 3

Clip: 'Sự thật vụ cháu bé bị bà ngoại rút ống thở' phần 4

Clip: 'Sự thật vụ cháu bé bị bà ngoại rút ống thở' phần 5

Theo chia sẻ của chị Thép, bảo vệ và nhân chứng ở bệnh viện cho biết cháu bé được sinh trên đường đến bệnh viện, nhưng khi đến nơi bé đã ngưng tim và tím tái.

Lúc nhóm của Giang Kim Cúc tới có hỏi về giấy báo tử, tuy nhiên bệnh viện thông báo không thể làm giấy bảo tử, thay vào đó là giấy xác nhận xuất viện, trong đó nêu rõ tình hình của bé lúc vào viện là tím tái, ngưng tim và sau đó là cấp cứu thất bại.

'Theo nhân chứng ở đó kể lại, lúc vào viện, các bác sĩ đã tích cực tập trung hồi sức cho bé, thậm chí tạm ngừng nhận những ca bệnh lúc đó. Dù vậy vẫn không thể cứu bé, tim bé đã ngưng nhưng vẫn bóp bong bóng. Các bác sĩ sau đó đã yêu cầu gia đình ký cam kết bé đã chết trên đường và dù đã cấp cứu nhưng không được. Bà ngoại sau đó đã ký vào tờ cam kết' - chị Thép nói trong clip.

Đáng chú ý, khi đoạn livestream của Giang Kim Cúc được chia sẻ, người bà trong clip đã nhận về rất nhiều sự chỉ trích. Chị Thép cho biết sau đó đã có cuộc điện thoại và đề nghị Giang Kim Cúc làm clip đính chính để mọi người không hiểu nhầm.

'Cúc có gọi điện cho Thép và Thép nói cần đính chính cho ngoại, thực sự ngoại không phải là người giết đứa bé. Câu chuyện này đã được bác sĩ xác nhận. Khi đó cả Cúc và Thép đều ở đó và mở loa nghe. Phần đó có xuất hiện trên đoạn livestream nhưng do quá ồn nên không nghe rõ lời' - chị Thép nói.

Lúc này Giang Kim Cúc cho biết đã làm một livestream đính chính và cho rằng 'do người ta nghe không kỹ chứ mình đâu làm gì sai'. (phần 5 chia sẻ của chị Thép)

Giang Kim Cúc livestream xin lỗi những phát ngôn với bà ngoại trong clip

Giang Kim Cúc livestream xin lỗi những phát ngôn với bà ngoại trong clip

Cụ thể, trong livestream đính chính, Giang Kim Cúc cho biết khi chứng kiến câu chuyện, cô đặt mình vào vị trí của người làm mẹ nên rất bức xúc từ đó có những phát ngôn nóng nảy.

'Sau livestream có nhiều bình luận trái chiều của dư luận. Cúc hy vọng mọi người, các nhà hảo tâm và đồng đội của Cúc hãy tha lỗi cho Cúc vì đã đặt cảm xúc vào ca đó. Cúc cũng xin lỗi người nhà vì chưa tìm hiểu sâu các hoàn cảnh, Cúc vội vàng và nóng giận. Xin cả nhà đừng khắt khe với ngôn từ của Cúc hôm đó' - Giang Kim Cúc nói trong livestream.

Việc livestream đính chính nhưng không rõ ràng của Giang Kim Cúc cũng nhận về nhiều phản ứng trái chiều trên mạng xã hội. Hiện tại, phía Giang Kim Cúc chưa có thêm động thái hay phát ngôn nào liên quan đến câu chuyện này.

Trong một diễn biến khác, chia sẻ với Pháp luật Bạn đọc, gia đình của cháu bé cho biết phía Giang Kim Cúc đã gọi điện thoại xin lỗi và xóa livestream. Người thân cháu bé cũng khẳng định sự việc diễn ra giống như lời chị Thép chia sẻ. Gia đình cũng mong cộng đồng tiếp nhận thông tin đúng, đồng thời thông cảm, chia sẻ với gia đình trong thời điểm mất mát, đau thương này.

Giang Kim Cúc là người khởi xướng quỹ mai táng 0 đồng hỗ trợ người dân khó khăn ở TP.HCM

Giang Kim Cúc là người khởi xướng quỹ mai táng 0 đồng hỗ trợ người dân khó khăn ở TP.HCM

Ngày 7/9, Giang Kim Cúc cũng bị réo tên trên mạng xã hội khi bị tố ăn chặn 100 triệu đồng tiền từ thiện. Người làm đơn tố cho rằng chị Giang Kim Cúc đã kêu gọi được khoảng 100 triệu đồng (hoặc hơn) nhưng chỉ đưa cho gia đình 19,5 triệu đồng, ngoài ra còn có những lời lẽ xúc phạm, chửi bới.

Tối cùng ngày, Giang Kim Cúc livestream trên trang cá nhân khẳng định không có chuyện ăn chặn tiền từ thiện, đồng thời cho biết sự việc đã được giải quyết tại thời điểm đó với sự tham gia điều tra của cơ quan chức năng.

Theo Na/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/toan-bo-clip-su-that-vu-chau-be-bi-ba-ngoai-rut-ong-tho-va-dong-thai-cua-giang-kim-cuc-sau-khi-phat-livestream-vu-viec-news-2762026.html

Tags: lùm xùm từ thiện  |  cháu bé bị rút ống thở  |  cháu bé bị bà ngoại rút ống thở  |  sự thật cháu bé bị rút ống thở