Toàn bộ tổ chức bị Nga đưa vào 'danh sách đen', nhân vật đối lập Navalny lên tiếng thách thức

Baoquocte.vn. Ngày 9/6, một tòa án ở thủ đô Moscow đã liệt các tổ chức chính trị do nhân vật chỉ trích Điện Kremlin Alexei Navalny cầm đầu vào danh sách các tổ chức cực đoan.

Một tòa án ở thủ đô Moscow đã liệt các tổ chức chính trị do nhân vật chỉ trích Điện Kremlin Alexei Navalny cầm đầu vào danh sách các tổ chức cực đoan. (Nguồn: EPA)

Thông cáo của Tòa án Thành phố Moscow nêu rõ, các văn phòng mạng lưới khu vực của ông Navalny và tổ chức chống tham nhũng của nhân vật này bị quy là 'cực đoan' và bị cấm hoạt động ngay lập tức.

Với phán quyết vừa được đưa ra, đội ngũ nhân viên có thể đối mặt nguy cơ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Phản ứng trước quyết định trên, ông Navalny khẳng định sẽ tiếp tục hoạt động chống đối nhà chức trách Nga.

Từ cơ sở giam giữ bên ngoài Moscow, nhân vật chỉ trích Điện Kremlin phát đi bài viết trên mạng xã hội Instagram nhấn mạnh: 'Chúng tôi sẽ không từ bỏ những mục tiêu và ý tưởng của mình. Đây là đất nước của chúng tôi và chúng tôi không còn đất nước nào khác'.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Anh Dominic Raab đã lên án phán quyết của Tòa án Thành phố Moscow, gọi phán quyết trên là 'bất công'.

Người đứng đầu ngành ngoại giao Anh nói: 'Đó là một cuộc tấn công đáng sợ khác nhằm vào những người đấu tranh với nạn tham nhũng và vì những xã hội cởi mở, đồng thời là một nỗ lực mang tính cố ý nhằm thực sự đặt lực lượng chính trị đối lập thuần túy ra ngoài vòng pháp luật ở Nga'.

Theo \ (theo AP)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/toan-bo-to-chuc-bi-nga-dua-vao-danh-sach-den-nhan-vat-doi-lap-navalny-len-tieng-thach-thuc-147881.html

Tags: Navalny  |  vụ Navalny  |  Tòa án Nga  |  tổ chức cực đoan  |  Điện Kremlin  |  Nga-Anh  |  Nga