Tổng công ty Phát điện 2 hỗ trợ 1 tỉ đồng cho người dân vùng lũ Phú Yên

Tại buổi tiếp nhận, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết tỉnh này đang xây dựng bản đồ kỹ thuật số về ngập lụt ở hạ lưu sông Ba với hy vọng giúp dân ứng phó với lũ.

Chiều nay (7-12), tại trụ sở UBND tỉnh Phú Yên, ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cùng lãnh đạo tỉnh đã tổ chức tiếp nhận số tiền ủng hộ 1 tỉ đồng từ Tổng công ty Phát điện 2 cho đồng bào tỉnh này bị ảnh hưởng trận lũ vừa qua.

Tổng công ty Phát điện 2 hỗ trợ 1 tỉ đồng cho người dân thiệt hại do lũ tại Phú Yên

Tại buổi tiếp nhận, ông Trần Phú Thái, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Phát điện 2, cho rằng tuy số tiền trên không lớn so với thiệt hại mà tỉnh Phú Yên phải trải qua, nhưng Tổng công ty Phát điện 2 cũng như đơn vị thành viên là Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ mong sẽ góp được một phần nhỏ bé để hỗ trợ địa phương khắc phục hậu quả lũ lụt, đặc biệt là đảm bảo an sinh xã hội, không để người dân thiếu ăn, thiếu mặc.

Tiếp nhận số tiền ủng hộ, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế cho biết trận lũ vừa qua, Phú Yên phải gánh chịu hậu quả nặng nề khi mức nước xấp xỉ với các trận lũ lịch sử, tỉnh này đã phải sơ tán khẩn cấp trên 8.000 hộ dân với hơn 28.000 người, đây là số dân hiếm khi phải sơ tán như vậy.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế (trái) cho biết tỉnh này đang xây dựng bản đồ kỹ thuật số về ngập lụt ở hạ lưu sông Ba

Ông Thế cũng cho rằng thông tin về vận hành liên hồ chứa của các thủy điện trên Tây Nguyên có gì đó chưa thông suốt. Thủ tướng Chính phủ cũng cho biết sẽ xem xét lại quy trình vận hành liên hồ chứa trên các lưu vực sông.

'Tuy nhiên, trong khi chờ đợi, Phú Yên sẽ triển khai xây dựng bản đồ kỹ thuật số về ngập lụt hạ lưu sông Ba để hỗ trợ thông tin cho người dân. Tôi đề nghị hỗ trợ, đặc biệt là thông tin kỹ thuật để có thể hoàn thành trước mùa lũ năm 2022. Cái này rất sát sườn với người dân' - ông Thế nói.

Theo Hồng Ánh/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/thoi-su/tong-cong-ty-phat-dien-2-ho-tro-1-ti-dong-cho-nguoi-dan-vung-lu-phu-yen-20211207175733145.htm

Tags: tổng công ty  |  tỉnh Phú Yên  |  Công ty Cổ phần  |  khắc phục hậu quả  |  tiền ủng hộ  |  kỹ thuật số  |  trận lũ lịch sử  |  lũ lịch sử  |  sơ tán khẩn cấp  |  Thủ tướng Chính phủ