Cập nhật tình hình Covid-19

Tổng thống Putin: Nếu Nga can thiệp bầu cử Mỹ thì sao ông Trump lại thất bại?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng thông tin tin tặc Nga can thiệp bầu cử Mỹ là những đồn đoán nhằm phá hoại quan hệ song phương.

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc họp báo thường niên cuối năm 2020 diễn ra dưới hình thức trực tuyến chiều ngày 17/12. Ảnh: RT

Theo Sputnik, Tổng thống Nga Vladimir Putin đang tổ chức cuộc họp báo cuối năm thường niên. Sự kiện năm nay được tổ chức dưới định dạng trực tuyến vì đại dịch COVID-19, diễn ra từ chiều 17/12 (giờ Việt Nam).

Trong những nội dung đáng chú ý đầu tiên, Tổng thống Putin khẳng định các hacker (tin tặc) của Nga chưa bao giờ can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 và cả bây giờ.

'Nếu tin tặc Nga can thiệp thì sao năm nay ông Donald Trump không đắc cử như năm 2016 nữa?', ông Putin lập luận.

Theo nhà lãnh đạo Nga, sở dĩ có các thông tin đồn đoán này là nhằm phá vỡ quan hệ song phương giữa Nga và Mỹ. Đồng thời, ông Putin bày tỏ hi vọng Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden sẽ giải quyết các vấn đề liên quan đến mối quan hệ Mỹ-Nga.

Ngoài ra, khi nói về vấn đề ứng phó dịch bệnh COVID-19, ông Putin gây bất ngờ khi vẫn chưa tiềm phòng vaccine COVID-19 dù Nga là nước đi đầu trong chuyện bào chế vaccine.

Ông Putin nói rằng mình sẽ tiêm vaccine ngay khi có thể và tiêm chủng hàng loạt là cách tốt nhất để tạo miễn dịch cộng đồng và vượt qua đại dịch.

Từ năm 2004, họp báo cuối năm đã trở thành một sự kiện truyền thống thường niên của tổng thống Nga và kéo dài ít nhất 3 giờ. Gần 800 nhà báo từ cả Nga và các quốc gia khác đã đăng kí tham gia buổi họp báo thứ 16 của ông Putin.

Kỉ lục được thiết lập vào năm 2008, khi ông Putin tham gia họp báo suốt 280 phút, tức gần 5 giờ đồng hồ. Trong khoảng thời gian đó, hơn 100 câu hỏi đã được Tổng thống Nga trả lời.

Theo Hoa Vũ (Th)/Đời sống & Pháp luật Link Gốc:           Copy Link
https://www.doisongphapluat.com/tin-the-gioi/tong-thong-putin-neu-nga-can-thiep-bau-cu-my-thi-sao-ong-trump-lai-that-bai-a349750.html

Tags: Vladimir Putin  |  quan hệ Nga – Mỹ  |  Donald Trump