Căng thẳng Nga - Ukraine

Tổng thống Zelensky: 'Ukraine mất từ 50 đến 100 binh sĩ mỗi ngày'

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết quân đội nước này mất từ 50 đến 100 binh sĩ mỗi ngày trong các cuộc giao tranh ác liệt ở miền Đông.

Tờ UkrainskaPravda của Ukraine cuối ngày 22/5 dẫn lời Tổng thống Zelensky tại cuộc họp báo chung ở Kiev với Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda, nói rằng, 'mỗi ngày có khoảng 50 đến 100 binh sĩ thiệt mạng' trong các cuộc giao tranh ác liệt ở miền Đông.

Binh sĩ Ukraine leo lên một chiếc thiết giáp gần khu vực thủ đô Kiev hồi tháng 4/2022. Ảnh: AP

Theo ông Zelensky, mặt trận miền Đông là mặt trận 'khó khăn nhất' với Ukraine trong cuộc xung đột với Nga, trong bối cảnh các đợt giao tranh đang diễn ra ác liệt ở diện rộng.

Ukraine đến nay chưa công bố thương vong chi tiết trong chiến sự với Nga. Cách đây hơn một tháng, hôm 16/4, Tổng thống Zelensky nói rằng khoảng 2.500 đến 3.000 binh sĩ Ukraine đã thiệt mạng và khoảng 10.000 người khác bị thương.

Tuy vậy, con số của phía Ukraine khá thấp so với thống kê của Nga. Chỉ riêng thông báo hôm 22/5, quân đội Nga khẳng định họ đã không kích trúng 38 thiết bị cơ giới quân sự của Ukraine và loại khỏi vòng chiến đấu hơn 210 quân nhân.

Giữa tháng 4/2022, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố 'thiệt hại không thể cứu vãn của Ukraine là 23.367 người', trong đó bao gồm thành viên quân đội Ukraine, lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine và cả lính đánh thuê nước ngoài.

Phía Nga nhấn mạnh, dữ liệu về thiệt hại của Ukraine được tổng hợp dựa trên tài liệu của chính Kiev. Nga cũng công bố các tài liệu được cho là của Ukraine về các tổn thất, các địa điểm tử trận và mộ của những người thiệt mạng.

Theo Thái Hà/Công an Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
https://cand.com.vn/the-gioi-24h/tong-thong-zelensky-ukraine-mat-tu-50-den-100-binh-si-moi-ngay-i654639/

Tags: chiến sự Ukraine  |  ga tấn công Ukraine  |  hiệt hại Ukraine  |  ình hình Ukraine