Toyota triệu hồi thêm 1,5 triệu xe tại Mỹ vì lỗi bơm nhiên liệu

Theo Toyota, bơm nhiên liệu trong một số dòng xe có thể đột ngột ngừng hoạt động khiến các phương tiện bị chết máy, dẫn tới nguy cơ va chạm khi xe đang với tốc độ cao.

Mẫu xe Lexus LS 460 phiên bản từ năm 2013 đến 2015 nằm trong diện bị thu hồi vì lỗi bơm nhiên liệu. (Nguồn: thecarconnection.com)

Hãng chế tạo ôtô Toyota sẽ triệu hồi thêm 1,5 triệu xe tại Mỹ trong năm nay để khắc phục lỗi bơm nhiên liệu và khiến động cơ ngừng hoạt động. Hãng cho biết đợt triệu hồi mới này sẽ nâng tổng số xe mà Toyota và Lexus cần được sửa chữa trên toàn thế giới lên 5,8 triệu chiếc.

Theo Toyota, các bơm nhiên liệu có thể đột ngột ngừng hoạt động và điều đó có thể khiến các phương tiện bị chết máy. Nếu hiện tượng này xảy ra khi xe đang chạy tốc độ cao, nguy cơ va chạm có thể tăng lên. Các đại lý của Toyota và Lexus sẽ thay thế bơm nhiên liệu miễn phí cho khách hàng.

Toyota bắt đầu triệu hồi xe vào tháng Giêng với khoảng 700.000 chiếc và thêm 1,2 triệu chiếc vào tháng Ba. Hãng cho biết không triệu hồi tất cả các xe cùng một lúc vì họ đang theo dõi dữ liệu và điều tra xem liệu các xe nằm ngoài phạm vi triệu hồi ban đầu có gặp vấn đề tương tự hay không.

Những mẫu xe bổ sung được đưa vào diện triệu hồi bao gồm RAV4 phiên bản 2019 và 2020. Ngoài ra còn có Lexus LS 460 và GS 350 phiên bản từ năm 2013 đến 2015; Toyota FJ Cruiser 2014 và Lexus IS-F; cùng nhiều mẫu xe khác./.

Theo Trà My/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/toyota-trieu-hoi-them-15-trieu-xe-tai-my-vi-loi-bom-nhien-lieu/674170.vnp

Tags: Toyota  |  Lexus  |  RAV4  |  triệu hồi  |  bơm nhiên liệu  |  động cơ