Trao giải thưởng cuộc thi học sinh với an toàn thông tin năm 2022

76 giải thưởng cá nhân và 8 giải thưởng tập thể của cuộc thi trực tuyến toàn quốc Học sinh với an toàn thông tin 2022 đã được công bố và trao giải vào ngày 8/4 tại Hà Nội.

Cuộc thi Học sinh với an toàn thông tin 2022 trao giải nhất cho 3 thí sinh gồm: Phạm Thị Thanh Bình (Quảng Ninh); Nguyễn Ngọc Diệp (Bắc Ninh); Phạm Lê Minh Đức (Hà Nội) - Ảnh: VGP

Cuộc thi Học sinh với an toàn thông tin 2022 do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Sau gần 1 tháng mở hệ thống thi toàn quốc, cuộc thi thu hút gần 600.000 thí sinh tham gia. Hà Nội dẫn đầu với hơn 125 nghìn thí sinh, tiếp đến là TP Hồ Chí Minh và Bắc Giang.

Ba thí sinh đạt giải nhất tại cuộc thi gồm: Phạm Thị Thanh Bình - Trường THCS Minh Thành, tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Ngọc Diệp - Trường THCS Nguyễn Đăng Đạo, thành phố Bắc Ninh, Phạm Lê Minh Đức - Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Xanh Tuệ Đức, thành phố Hà Nội.

Ba giải nhất tập thể cho trường có nhiều thí sinh tham gia nhất được trao cho Trường THCS Đống Đa, Vĩnh Lộc A và Động Thạnh (TP Hồ Chí Minh).

Tại cuộc thi, đại diện các cơ quan quản lý và công nghệ cũng đã có những cam kết, ví dụ như các doanh nghiệp đưa ra giải pháp công nghệ chặn lọc thông tin có nội dung nguy hại cho trẻ em trên mạng, giải pháp cảnh báo thông tin độc hại và bảo vệ bí mật thông tin cá nhân của trẻ em khi tham gia nền tảng TikTok…

Theo báo cáo, hiện tại, hơn 66% trẻ em Việt Nam có cơ hội tiếp cận thiết bị kết nối Internet, trong đó có hơn 43% sử dụng 1 đến 3 tiếng/ngày. Cuộc thi giúp nâng cao kỹ năng nhận diện và phòng, tránh các nguy cơ mất an toàn trên môi trường mạng.

Theo Ban Thời sự/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/cong-nghe/trao-giai-thuong-cuoc-thi-hoc-sinh-voi-an-toan-thong-tin-nam-2022-20220409064315272.htm

Tags: an toàn thông tin