Cập nhật tình hình Covid-19

Trẻ em nhập viện tại Mỹ cao nhất từ đầu dịch

Trung bình mỗi ngày Mỹ ghi nhận gần 900 trẻ dưới 17 tuổi mắc COVID-19 phải nhập viện. Trong đó, tỷ lệ trẻ em từ sơ sinh đến 4 tuổi ở mức cao nhất.

Một bé gái tại Mỹ được tiêm chủng ngừa COVID-19 - Ảnh: AP

Số trẻ em phải nhập viện điều trị COVID-19 ở Mỹ đang ở mức cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát. Các bác sĩ và y tá tại bệnh viện nhi bang Georgia đang chứng kiến sự gia tăng về số lượng trẻ em nhập viện do biến thể Omicron.

Chị Hannah Mills chia sẻ: 'Một trong những nỗi sợ lớn nhất của tôi lúc mang bầu là con mình có thể nhiễm COVID-19 vì chúng tôi đã nghe thấy rất nhiều câu chuyện về việc nhiễm bệnh tồi tệ như thế nào và người ta chết ra sao. Nhưng may là bé không bị nặng, tôi nghĩ là nhờ chúng tôi đã tiêm phòng đầy đủ'.

Trẻ em dưới 5 tuổi, độ tuổi chưa được tiêm vaccine có nguy cơ nhiễm bệnh cao. Mặc dù các em có triệu chứng nhẹ ho và sốt nhưng việc tăng đột ngột về số lượng đã khiến nhiều bệnh viện và phòng khám rơi vào tình trạng căng thẳng.

Bác sĩ Jacob Eichenberger - Bệnh viện Nhi bang Georgia: 'Số lượng bệnh nhi tăng kỷ lục trong đợt lây nhiễm biến thể Omicron lần này, so với biến thể Delta trước đây'.

Các bác sĩ cho biết, còn quá sớm để xác định liệu Omicron có gây bệnh nặng hơn cho trẻ em so với những biến thể khác hay không, nhưng sự lây nhiễm cực cao của Omicron là một trong những nguyên nhân chính khiến trẻ phải nhập viện. Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ dự báo, số trẻ phải nhập viện có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới, đồng thời hối thúc tất cả mọi người trên 5 tuổi cần tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Theo Ban Thời sự/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/tre-em-nhap-vien-tai-my-cao-nhat-tu-dau-dich-20220117170107964.htm

Tags: Trẻ em nhập viện tại Mỹ