Trở về quê nhà sau vòng loại World Cup 2022, HLV Nishino bặt vô âm tín với LĐBĐ Thái Lan

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) không thể liên lạc được với HLV Nishino kể từ khi chiến lược gia này về Nhật Bản giải quyết chuyện cá nhân.

Sau chiến dịch không thành công tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á với 'Voi chiến', HLV Nishino đã không quay lại Thái Lan cùng toàn đội. Ông được phép về quê nhà Nhật Bản chịu tang mẹ.

Tuy nhiên khi trở về Nhật Bản, HLV Nishino lại bặt vô âm tín đến mức Chủ tịch FAT – ông Somyot Poompunmuang không thể liên lạc được. Đây là lý do khiến FAT phải chỉ định HLV Anurak Srikerd làm thuyền trưởng tạm quyền của tuyển Thái Lan.

HLV Nishino đang trải qua quãng thời gian đầy khó khăn.

Thời gian tới, AFC Champions League sẽ diễn ra tại xứ Chùa vàng. Chính vì vậy rất cần một HLV theo dõi phong độ các cầu thủ Thái Lan thi đấu ở sân chơi này.

Ông Somyot Poompunmuang chia sẻ với giới truyền thông Thái Lan như sau: 'Thông thường, sau mỗi giải đấu, FAT và toàn thể ban huấn luyện tuyển Thái Lan sẽ ngồi lại họp để đánh giá công việc. Tuy nhiên về phía HLV Nishino, chúng tôi lại không có được chút tín hiệu nào từ ông ấy.

FAT đành phải bổ nhiệm một HLV tạm quyền dù chưa hỏi ý kiến HLV Nishino. Lý do bởi sắp tới, tuyển Thái Lan sẽ có cuộc họp nội bộ.

Thời gian tới, chúng tôi sẽ có cuộc hội nghị với HLV Nishino. Tuy nhiên đến nay chúng tôi vẫn chưa thể nào liên lạc được với ông ấy để biết được thời điểm chính thức HLV này quay trở lại Thái Lan'.

Dù tuyển Thái Lan thất bại tại vòng loại thứ hai World Cup 2022, HLV Nishino vẫn được FAT tin tưởng. Tuy nhiên theo truyền thông xứ Chùa vàng, vòng loại Asian Cup 2023 chính là cơ hội cuối đối với chiến lược gia người Nhật Bản. Nếu 'Voi chiến' tiếp tục chơi dưới sức ở loạt đấu này, HLV Nishino sẽ buộc phải từ chức.

Theo Đặng Phong/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tro-ve-que-nha-sau-vong-loai-world-cup-2022-hlv-nishino-bat-vo-am-tin-voi-ldbd-thai-lan-162212506203231771.htm

Tags: hlv nishino  |  liên đoàn bóng đá Thái Lan  |  bặt vô âm tím  |  bóng đá thái lan