Trung Quốc 'ngỏ lời' thúc đẩy hợp tác thiết thực với Nga

Baoquocte.vn. Ngày 23/7, Phó Thủ tướng Trung Quốc Hàn Chính tuyên bố Bắc Kinh sẵn sàng hợp tác với Nga để cùng thực hiện các đồng thuận quan trọng, thúc đẩy hợp tác song phương với phạm vi sâu rộng hơn.

Phó Thủ tướng Trung Quốc Hàn Chính và Phó Thủ tướng thứ nhất Nga Andrei Belousov đồng chủ trì cuộc họp lần thứ 7 của Ủy ban Hợp tác Đầu tư Trung-Nga ngày 17/11/2020. (Nguồn: THX)

Tuyên bố trên được ông Hàn Chính đưa ra trong cuộc điện đàm với Phó Thủ tướng thứ nhất Nga Andrei Belousov.

Trong cuộc điện đàm, ông Hàn Chính nhấn mạnh, dưới sự chỉ đạo chiến lược của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin, mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Trung-Nga cho một kỷ nguyên mới đã bước vào thời kỳ vàng son nhất trong lịch sử.

Phó Thủ tướng Trung Quốc kêu gọi hai nước tăng cường hơn nữa hợp tác về vaccine và chống Covid-19, cũng như cùng nhau giải quyết thách thức do đại dịch mang lại.

Trong khi đó, ông Belousov nêu rõ, việc 2 nước kỷ niệm 20 năm ngày ký Hiệp ước láng giềng hữu nghị và hợp tác hữu nghị Nga-Trung là hoạt động chính để phát triển quan hệ song phương trong năm nay.

Nga sẵn sàng coi đây là cơ hội để tăng cường hợp tác thiết thực với Trung Quốc trong nhiều lĩnh vực và nâng mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Nga-Trung trong kỷ nguyên mới lên tầm cao hơn.

Ghi nhận những tiến bộ to lớn mà Bắc Kinh đã đạt được trong cuộc chiến chống đại dịch, ông Belousov tuyên bố, Nga sẵn sàng tăng cường hợp tác với Trung Quốc trong các lĩnh vực như nghiên cứu, phát triển cũng như sản xuất vaccine.

Theo (theo THX)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/trung-quoc-ngo-loi-thuc-day-hop-tac-thiet-thuc-voi-nga-152520.html

Tags: Nga  |  Trung Quốc  |  Nga-Trung  |  Hàn Chính