Trung Quốc nới rộng cách biệt trên bảng tổng sắp huy chương Olympic

Kết thúc ngày thi đấu thứ 11 của Olympic Tokyo 2020, đoàn thể thao Trung Quốc có thêm ba huy chương vàng để tiếp tục dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương, nhiều hơn đoàn Mỹ xếp thứ 2 tới 8 huy chương vàng.

Thể dục dụng cụ đem về hai huy chương vàng cho đoàn Trung Quốc trong ngày 3/8. Hôm nay cũng là ngày kết thúc các nội dung thi đấu của thể dục dụng cụ nữ tại Olympic Tokyo 2020. (Ảnh: Getty Images)

Trong ngày thi đấu hôm nay, 3/8, có 24 bộ huy trương được trao, trong đó đoàn Trung Quốc giành ba huy chương vàng, gồm hai tấm huy chương vàng thể dục dụng cụ và một huy chương vàng nhảy cầu.

Góp mặt ở hai trận chung kết cá nhân môn thể dục dụng cụ, các vận động viên Trung Quốc giành cả hai huy chương vàng nhờ sự xuất sắc của Zou Jingyuan (xà kép nam) và Guan Chenchen (cầu thăng bằng nữ). Xie Siyi mang về tấm huy chương vàng thứ 3 trong ngày cho đoàn Trung Quốc ở nội dung cầu mềm 3m nam.

Kết thúc các nội dung thi đấu ngày hôm nay, Trung Quốc vẫn dẫn đầu với 32 huy chương vàng, 21 huy chương bạc và 16 huy chương đồng, bỏ xa đoàn Mỹ khi có nhiều hơn tám tấm huy chương vàng.

Mỹ chỉ có thêm hai huy chương vàng của Athing Mu trên đường chạy 800m nữ và Tamyra Marianna Stock Mensah nội dung vật tự do nữ hạng 68kg. Đáng chú ý, điền kinh Mỹ có một ngày thi đấu không thành công như kỳ vọng khi chỉ có được duy nhất một huy chương vàng của Athing Mu, trong khi ở ba nội dung chung kết khác, các vận động viên của họ chỉ về nhì.

Đoàn Mỹ tạm xếp thứ 2 trên bảng tổng sắp với 24 huy chương vàng, 28 huy chương bạc và 21 huy chương đồng.

Đoàn chủ nhà Nhật Bản hôm nay cũng có thêm hai huy chương vàng sau ba ngày trắng tay liền trước đó. Trong đó, đáng chú ý là tấm huy chương vàng lịch sử của nữ võ sĩ Sena Irie ở chung kết hạng dưới 57kg môn boxing, bên cạnh tấm huy chương vàng của Daiki Hashimoto ở nội dung xà đơn môn thể dục dụng cụ.

Nhật Bản vẫn duy trì vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương với 19 huy chương vàng, sáu huy chương bạc và 11 huy chương đồng.

Trong nhóm các đoàn thể thao Đông Nam Á, chỉ có đoàn Philippines có thêm huy chương trong hôm nay, đó là tấm huy chương bạc của tay đấm Nesthy Petecio sau khi cô để thua võ sĩ chủ nhà Sena Irie ở chung kết boxing hạng dưới 57kg nữ. Hiện Philippines xếp thứ 44 trên bảng tổng sắp với một huy chương vàng và một huy chương bạc.

Indonesia vẫn là đoàn có thành tích tốt nhất của Đông Nam Á cho tới thời điểm này với vị trí thứ 39 trên bảng tổng sắp, có một huy chương vàng, một huy chương bạc và ba huy chương đồng.

Olympic Tokyo 2020

Theo TRUNG HƯNG/Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://www.nhandan.com.vn/nhip-song-the-thao/trung-quoc-noi-rong-cach-biet-tren-bang-tong-sap-huy-chuong-olympic-658226/

Tags: Trung Quốc  |  Olympic Tokyo 2020  |  Athing Mu  |  Nhật Bản  |  Sena Irie  |  Đông Nam Á  |  Getty Images Trong  |  Zou Jingyuan  |  Guan Chenchen  |  Xie Siyi