Cập nhật tình hình Covid-19

Trung tâm Dịch vụ việc làm Đà Nẵng chú trọng tạo môi trường làm việc xanh – sạch – đẹp

Cùng với việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên của ngành, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đà Nẵng luôn quan tâm đến lĩnh vực môi trường, tập thể lãnh đạo Trung tâm cùng cán bộ thường xuyên đầu tư trong công tác chỉnh trang, tạo môi trường làm việc xanh - sạch - đẹp.

Là một trong những đơn vị trực thuộc Sở LĐ-TB&XH, thời gian qua, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đà Nẵng là điểm đến, nơi kết nối của nhiều doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn thành phố. Cùng với việc triển khai thực hiện hiệu quả các hoạt động của ngành, lãnh đạo Trung tâm xác định, việc duy trì các hoạt động tạo môi trường làm việc xanh – sạch – đẹp cũng góp phần không nhỏ, tạo nên những kết quả mà Trung tâm đạt được.

Theo đó, Đoàn Thanh niên Trung tâm duy trì và thường xuyên tổ chức các hoạt động dọn dẹp vệ sinh môi trường bên trong và ngoài khuôn viên Trung tâm, Ban Giám đốc Trung tâm cũng khuyến khích toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động bảo vệ môi trường nơi làm việc từ những việc nhỏ, thường ngày như hạn chế sử dụng túi ni lông, các sản phẩm nhựa, thay thế bằng các sản phẩm có thể tái sử dụng nhiều lần. Những sản phẩm có thể tái chế được thu gom phế liệu hoặc gia công, sửa chữa thành sản phẩm tiện ích khác, xây dựng cảnh quan, không gian thoáng đãng, sạch sẽ…

Thời gian qua, cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, tại TP Đà Nẵng, dịch bệnh COVID-19 phức tạp và kéo dài cũng đã ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động của Trung tâm. Để phòng dịch, Trung tâm đã chủ động thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại đơn vị theo quy định của ngành y tế, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch như phun thuốc khử trùng thường xuyên tại trụ sở và các Văn phòng; kiểm tra thân nhiệt 100% người ra vào Trung tâm, đồng thời trang bị khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn cho viên chức và người lao động đơn vị sử dụng.

Đặc biệt, để yên tâm công tác, Trung tâm cũng tổ chức cho toàn thể viên chức và người lao động xét nghiệm COVID-19; tạm dừng tổ chức các phiên giao dịch việc làm định kỳ hằng tuần, các lớp huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động, các lớp đào tạo nghề và triển khai các phương án làm việc sử dụng hình thức thư điện tử, điện thoại, và các phương tiện trực tuyến khác; khuyến khích người lao động nộp hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp qua bưu điện nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh nhưng vẫn đảm bảo tiến độ công việc, không để ảnh hưởng đến người lao động và doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Đức Trí, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Đà Nẵng cho biết, Tổ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của đơn vị thường xuyên kiểm tra, giám sát và sẵn sàng vận hành các biện pháp ứng phó phòng, chống dịch COVID-19 ở mức cao nhất khi có yêu cầu.

Viên chức, người lao động Trung tâm cũng nêu cao tinh thần tự giác, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch tại Trung tâm, đặc biệt thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ y tế, luôn đeo khẩu trang; giữ khoảng cách, hạn chế tiếp xúc, tập trung đông người, thường xuyên sát khuẩn và thực hiện khai báo y tế.

Được biết, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đà Nẵng hiện có 86 viên chức và người lao động, trong đó, có 71 biên chế, 8 hợp đồng trong chỉ tiêu và 7 lao động đơn vị tự hợp đồng. Từ đầu năm 2021 đến nay, Trung tâm đã tư vấn, cung cấp thông tin kịp thời cho hàng chục nghìn lượt người, nhờ việc vận dụng linh hoạt các phương pháp và đa dạng hóa việc cung cấp thông tin phù hợp trong tình hình dịch bệnh COVID-19 kéo dài.

Bằng việc kết nối với Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh, thành trong khu vực, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đà Nẵng cũng đã tổ chức hiệu quả các phiên giao dịch việc làm Online. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2021, đã có14 phiên giao dịch việc làm được Trung tâm tổ chức, gồm: 3 phiên Online, 1 phiên di động tại Trung tâm hành chính huyện Hòa Vang và 10 phiên định kỳ hằng tuần. Qua đó, thu hút hơn 555 doanh nghiệp đăng ký tham gia tuyển dụng 11.398 lao động. Trung tâm cũng đã chắp nối, giới thiệu việc làm cho 2.017 lao động.

Bên cạnh giải quyết việc làm cho người lao động, Trung tâm còn tổ chức cập nhật thông tin biến động về cung lao động năm 2021; chủ động liên hệ với doanh nghiệp để khai thác thông tin, tổng hợp số liệu, phân tích tình hình tuyển dụng của doanh nghiệp, qua đó hỗ trợ người lao động trong định hướng nghề nghiệp, học nghề, tìm kiếm việc làm…

Đặc biệt, Trung tâm đã kịp thời đề ra các giải pháp thực hiện chế độ bảo hiểm thất nghiệp, tổ chức thực hiện tốt việc tiếp nhận hồ sơ và lập thủ tục giải quyết các chế độ bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động theo phương châm 'đúng chế độ, đúng đối tượng và đúng thời gian', không có trường hợp sai sót, khiếu nại; xây dựng phương án giải quyết chế độ hợp lý trong thời kỳ dịch bệnh COVID-19 kéo dài, đảm bảo mọi quyền lợi của người lao động…

Theo BÙI MINH/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
http://baodansinh.vn/trung-tam-dich-vu-viec-lam-da-nang-chu-trong-tao-moi-truong-lam-viec-xanh-sach-dep-20210920105525571.htm

Tags: trung tâm dịch vụ việc làm  |  Môi trường làm việc  |  vệ sinh môi trường  |  người lao động