Trường công lập liên cấp chất lượng cao đầu tiên của Hà Nội tuyển sinh

Hôm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thông tin về việc trường công lập liên cấp chất lượng cao đầu tiên của Thủ đô bắt đầu tuyển sinh lớp 1 và lớp 6.

Ngôi trường liên cấp chất lượng cao đầu tiên của Thủ đô. (Ảnh: Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội)

Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Khương Hạ vừa được Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội quyết định thành lập tháng 5/2021. Đây là trường công lập đầu tiên của thành phố được xây dựng và phát triển theo mô hình liên cấp chất lượng cao từ bậc tiểu học đến trung học phổ thông.

Trường được kế thừa vị trí và cơ sở vật chất của Trường Trung cấp sư phạm mẫu giáo, tại địa chỉ Thanh Xuân, Hà Nội. Theo kế hoạch được phê duyệt, trường sẽ có quy mô 45 lớp học, bao gồm 15 lớp bậc tiểu học, 12 lớp bậc trung học cơ sở và 18 lớp bậc trung học phổ thông.

Hiện nhà trường đang tiến hành tuyển sinh các lớp 1, 6 cho năm học 2021-2022. Chỉ tiêu tuyển sinh là 120 học sinh, tương ứng với ba lớp, cho mỗi khối lớp. Thời gian tuyển sinh bắt đầu từ hôm nay, 13/7, đến hết ngày 28/7.

Đối tượng tuyển sinh là tất cả học sinh có hộ khẩu tại Hà Nội và đạt các tiêu chuẩn theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Các lớp được tổ chức theo hình thức bán trú.

Học sinh không chỉ học theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo mà còn được tự chọn và tham gia và các lớp học phù hợp với sở thích, năng khiếu của bản thân, các hoạt động thể thảo, nghệ thuật.

Cụ thể, bậc tiểu học, ngoài chương trình chung, học sinh được học các môn học nâng cao Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh, các môn tự chọn về thể thao và nghệ thuật theo năng khiếu, kỹ năng mềm. Với môn Tiếng Anh, học sinh sẽ được học theo chương trình quốc tế với giáo viên bản ngữ.

Bậc trung học cơ sở, ngoài tiếp tục các chương trình ở bậc tiểu học, học sinh sẽ được định hướng nghề nghiệp và môn học phù hợp với sở thích, năng khiếu trong chương trình phân hóa ở bậc trung học phổ thông.

Bậc trung học phổ thông, học sinh được học theo chương trình phan ban với các môn học phục vụ cho kỳ thi tuyển sinh vào các ngành học ở bậc đại học.

Học phí cho chương trình học chính khóa là 155.000 đồng/tháng với bậc trung học cơ sở, 217.000 đồng/tháng với bậc trung học phổ thông và miễn phí với tiểu học.

Học phí cho các giờ học nâng cao môn cơ bản theo quy dịnh hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Học phí giờ học tiếng Anh nâng cao theo mức thu của các trung tâm tiếng Anh thực hiện liên kết với trường./.

Theo Phạm Mai (Vietnam+)/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/truong-cong-lap-lien-cap-chat-luong-cao-dau-tien-cua-ha-noi-tuyen-sinh/726386.vnp

Tags: Hà Nội  |  chất lượng cao  |  liên cấp  |  tuyển sinh