Tùng Min khẳng định đã là diễn viên phải gắng làm phim với Victor Vũ, hiếm hoi trải lòng về lùm xùm quá khứ

Từng gây sốt một thời với khán giả, đặc biệt Tùng Min đã để lại được nhiều ấn tượng qua bộ phim truyền hình Bước nhảy xì tin (2009). Sau 13 năm kể từ thành công của bộ phim tuổi teen, sự nghiệp và cuộc sống hiện tại của Tùng Min đã bước sang nhiều trang mới. 

Một vai diễn mà 10 năm sau còn được nhắc đến là quá thành công

Đã hơn một thập kỷ kể từ khi 'Bước nhảy xì tin' được phát sóng, nhiều người vẫn nhớ đến Tùng Min với vai diễn Dương Đá Tảng, cảm xúc của bạn thế nào?

Để có được một vai diễn mà sau hơn 10 năm rồi mọi người vẫn còn nhắc tới thì thật sự đây là một thành công lớn đối với Tùng mặc dù đó là một bộ phim có rất nhiều 'lần đầu tiên'. 

Lần đầu tiên Hiphop Viet Nam được làm thành phim. Lần đầu tiên Tùng được đi làm phim. Và đó cũng là lần đầu tiên mình được đảm nhận một vai diễn với một câu chuyện hoàn toàn có thật.

Có nhiều bạn trẻ tới tận bây giờ hay inbox cho Tùng nói rằng: 'Anh là thanh xuân của em'. Khi nghe tới vậy thì mình cảm thấy may mắn, bộ phim đối với Tùng là đã là một điều gì đó to lớn lắm. giờ đây còn trở thành thanh xuân của không ít nhiều bạn trẻ thì càng tuyệt vời hơn.

Nội dung chú thích ảnh

Tùng Min hiện tại được nhận xét vẫn giữ phong độ, điển trai không kém thời 'Bước nhảy xì tin'.

Đây có được xem là vai diễn đánh dấu bước ngoặt lớn nhất trong sự nghiệp của Tùng Min?

Nếu để nói vai diễn đánh dấu bước ngoặt của cuộc đời thì đó là vai Dương Đá Tảng trong phim Bước Nhảy Xì Tin, còn về sự nghiệp diễn xuất thì có lẽ là Hùng trong series phim Hùng Long Phong Bá. 

Đây là vai diễn đã thay đổi hoàn toàn cách nhìn nhận của khán giả về tùng từ trước tới giờ, không còn thư sinh, không còn hiền lành mà thay vào đó là sự trưởng thành và bụi bặm hơn. Đây có thể nói là hình ảnh mà Tùng thật sự muốn hướng tới trên màn ảnh.

Từng thú nhận mình không phải là một diễn viên chuyên nghiệp thuở mới vào nghề, vậy theo anh nghĩ đâu là bộ phim khiến mình được giới chuyên môn đánh giá cao nhất?

Ngay từ khi Tùng tham gia vào bộ phim truyền hình đầu tiên vào năm 2009 thì thật sự là chưa qua bất kỳ trường lớp nào về diễn xuất và mọi thứ trong bộ phim đó đều là bản năng và cũng là chính câu chuyện của Tùng. Nếu để nói bộ phim khiến mình được giới chuyên môn đánh giá cao nhất thì Tùng nghĩ Tùng vẫn chưa làm được điều đó, vì thật sự còn phải học hỏi rất nhiều.

Đến tận bây giờ,Tùng mới thật sự tìm được cho mình một hình ảnh đúng với mong muốn, để luôn tự tin xuất hiện trên màn ảnh với khán giả. Hy vọng, mình sẽ được giới chuyên môn chú ý hơn với những dự án mới và hình ảnh mới này.

'Là diễn viên thì phải gắng làm một phim với anh Victor Vũ'

Liệu có phải Tùng Min đang nhắc đến dự án 'Trại hoa đỏ' của đạo diễn Victor Vũ. Cơ duyên nào đã khiến bạn tham gia dự án này?

Đây có lẽ là một cơ duyên rất lớn đối với Tùng. Trước đó vào năm 2017, lần đầu tiên Tùng được tham gia vào phim 'Lôi Báo' của đạo diễn Victor Vũ với một vai rất nhỏ. Nhưng cũng chính vai diễn này, Tùng mới cảm nhận được sự chuyên nghiệp và tâm huyết của một đạo diễn có thể nói là đứng nhất nhì tại Việt Nam. 

Rồi mãi tới tận năm 2021, Tùng mới thật sự được nhận một vai diễn (Sương) trong bộ phim truyền hình của đạo diễn Victor Vũ. Nó giống như ước mơ từ năm 2017 đến năm 2021 mới thực hiện được. Còn nhớ khi bắt đầu vào TP.HCM lập nghiệp thì các bạn diễn cũng như các đàn anh đi trước đã nói: 'Làm diễn viên thì ráng làm một phim với Victor Vũ nhé'. 

Mới đầu Tùng chỉ nghĩ: 'À anh ý nổi tiếng và phim hay'. Nhưng thật sự khi làm với anh từ Lôi Báo tới Trại Hoa Đỏ thì mới thực sự hiểu được câu đàn anh đã nói. Đó là mình sẽ học được rất nhiều, mọi thứ sẽ giúp cho mình tiến bộ hơn, đó mới là thứ một người diễn viên cần. 

Lần đầu tiên Tùng tham gia đóng chính phim của nam dạo diễn, cảm xúc lúc được nhận vai ra sao?

Thật sự vui lắm và bất ngờ vì sau từng ấy năm khi gặp lại anh từ dự án Lôi Báo năm 2017 tới giờ anh vẫn còn nhớ tên, vẫn còn nói mình nghe về dự án năm đó. Còn sau đó khi được nhận vai thì chỉ biết tự nhủ mình phải làm thật tốt vì đây là một hành trình dài và chắc chắn mình sẽ học được nhiều hơn từ anh.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nam diễn viên sẽ trở lại với dự án cùng đạo diễn Victor Vũ.

Vai diễn này sẽ mang đến một hình ảnh Tùng Min như thế nào nhỉ?

Tùng đảm nhận vai Sương, đây có lẽ là một vai diễn gần nhất với hình ảnh Tùng đang muốn hướng tới. Bụi bặm, lì lợm, sống trên đời chỉ biết 2 từ  n Nghĩa nhưng lại mềm yếu trước tình yêu và chính vì tình yêu này đã đưa Sương vào một câu chuyện tiến thoái lưỡng nan. 

'Ân nghĩa giang hồ? Hay trách nhiệm của một người đàn ông khao khát được sự quan tâm săn sóc?'. Tùng nghĩ đây là một vai diễn mà ở đó mọi người có thể thấy một Tùng Min khác hoàn toàn với hình ảnh trước đây. Không còn gắn liền với 'thầy giáo' và sẽ là một Tùng Min mới, năng động trong các cảnh võ thuật trên phim.

Trong quá trình quay phim có kỷ niệm 'dở khóc dở cười' nào bạn muốn bật mí cho khán giả?

Trong phim có đúng một cảnh diễn hành động của Sương và Chính (diễn viên Thanh Bình thủ vai) mà Tùng thì mục tiêu muốn là trở thành một diễn viên hành động thế nên trong phân cảnh này Tùng hào hứng lắm, đến nỗi không kìm nổi và đã cho Chính một cú ngã ngửa.

Theo kịch bản chỉ nhẹ thôi và Chính sẽ vùng dậy đánh nhau với Sương, nhưng ai ngờ mạnh quá nên Chính không thể dậy được. Cả đoàn phim nhìn Chính lúc đó mà không ai có thể nhịn cười.

Dù chưa lên sóng, nhưng nếu để tự nhận xét về vai diễn của mình bạn chấm bao nhiêu trên thang điểm 10?

Tùng thật sự không dám tự cho mình bất cứ một số điểm nào cả, vì sau mỗi một vai diễn Tùng luôn nhìn thấy những thiếu sót của bản thân, và cố gắng khắc phục thế nên cho số điểm nào thì Tùng vẫn cảm thấy là quá cao . 

Bạn có tự tin vai diễn này sẽ đánh dấu bước ngoặt trở lại của Tùng Min trong vai trò diễn viên?

Chắc chắn rồi, với các yếu tố như vai diễn và hình ảnh nhân vật mình mong muốn, được làm việc với một đạo diễn có rất nhiều những tác phẩm hay và thật sự thu hút được khán giả bằng cách dẫn dắt và kể chuyện của anh và quan trọng hơn đây là một bộ phim truyền hình được đầu tư nhất từ trước tới giờ (từ ekip chuyên nghiệp, kịch bản cũng như lựa chọn diễn viên) thì Tùng nghĩ đây có thể là một sự thay đổi và bước tiến mới của Tùng. Chỉ hy vọng mình làm tròn được vai diễn và khán giả yêu thương là đủ.

Nội dung chú thích ảnh

Bất cứ diễn viên nào cũng đều tiếc nuối một điều gì đó ở các vai diễn

Nhìn lại, những nhận xét nào của các đạo diễn khiến anh nhớ mãi và trở thành 'kim chỉ nam' trong nghề?

Ngay từ lúc mới bước chân vào bộ môn nghệ thuật thứ 7 thì Tùng cũng đã tham gia vào nhiều bộ phim từ điện ảnh tới truyền hình, mỗi một lần làm việc Tùng luôn nhận được nhiều chia sẻ của các đạo diễn. Nhưng nếu để nói về 'kim chỉ nam' trong nghề thì có lẽ là của NSND Hoàng Dũng: 'Làm nghề thì phải yêu lấy nghề, dù biết đôi lúc phải làm những điều mình không muốn, không thích, nhưng chính những lần không muốn, không thích đó nó mới là lúc để hoàn thiện bản thân'.

Nếu có điểm tiếc nuối ở các vai diễn, đó là gì?

Tùng nghĩ bất cứ diễn viên nào cũng đều tiếc nuối một điều gì đó ở các vai diễn đã từng đảm nhận. Riêng với Tùng thì luôn muốn làm tốt hơn nên bất kể vai diễn nào khi xem lạ , Tùng luôn không hài lòng về mình ở tất cả mọi phương diện.

Sau mỗi vai diễn, Tùng làm thế nào để 'thoát vai'?

Nếu để nói tới thoát vai thì phải nói tới nhập vai trước, đây là 2 yếu tố mà thật sự không phải diễn viên nào cũng có thể dễ dàng làm tốt nó, nhưng đối với Tùng thì việc nhập vai hay thoát vai đều đến từ chính ekip làm phim của mình. Vì Tùng nghĩ nếu không có một ekip chuyên nghiệp, thì khó có thể tạo ra một diễn viên chuyên nghiệp. Tùng học được rất nhiều qua các vai diễn nên việc thoát vai chỉ đơn giản là 'quay về đúng bản chất'.

Vậy quan điểm của Tùng khi nhận vai diễn mới thế nào?

Tùng luôn đầu tư rất nhiều cho các vai diễn trong các dự án được nhận. Trước đây thì Tùng luôn chỉ muốn được làm phim, được diễn với các nhân vật khác nhau. Nhưng thời gian gần đây Tùng bắt đầu có những quan điểm riêng và chọn lọc khi đọc kịch bản hay nhận vai diễn. Với Tùng thì được diễn hay được giao vai diễn nào đều là một cơ hội lớn, nhưng đã đến lúc chọn lọc cho mình một hình tượng mới, một thể loại mới mà có thể ở đó Tùng mới thật sự làm tốt vai trò của một diễn viên.

Bạn tham gia nhiều phim và chưa có vai nào bị ghét. Liệu đã đến lúc anh muốn thử nghiệm đóng phản diện?

Thật ra Tùng có từng đảm nhiệm vai diễn phản diện nhưng không hiểu vì lý do gì mà mọi người không ghét, mà thay vào đó họ lại thích. Cũng có thể do hình ảnh trước đây in sâu vào khán giả rồi nên giờ có ác cỡ nào thì họ vẫn cứ yêu. Hoặc cũng có thể là Tùng diễn không đạt (cười).

Nội dung chú thích ảnh

Điểm tựa lớn nhất trong cuộc đời này không ai khác là vợ

Là một ông bố bỉm sữa, nhiều người đùa rằng Tùng Min giờ trở thành hậu phương vững chắc cho Pông Chuẩn, thời gian đâu để bạn có thể theo đuổi đam mê?

Mình cũng từng nói với Pông rằng không ai có thể làm tốt được cả 2 việc, em ra ngoài thì anh ở nhà, em ở nhà thì anh sẽ ra ngoài. Thế nên việc trở thành hậu phương của Pông cũng là một trong những 'nghề' mà Tùng yêu nhất. 

Nếu nói không có thời gian theo đuổi đam mê thì không phải vì Pông rất hiểu và rất muốn Tùng theo đuổi những gì Tùng muốn, luôn chia sẻ và sẵn sàng dành cho Tùng lựa chọn tốt nhất cho đam mê. Chính vì vậy Tùng cảm thấy mình vẫn còn may mắn vì có một người như Pông bên cạnh trong những lúc khó khăn nhất nhưng vẫn thúc giục mình theo đuổi đam mê.

Khán giả đang thấy Tùng Min đa dạng hơn ở nhiều vai trò, không chỉ là diễn viên mà đó còn là đam mê võ thuật. Bộ môn này đến với Tùng Min từ bao giờ?

Tùng bắt đầu luyện tập võ thuật vào năm 2015, vì rất muốn tham gia vào một bộ phim hành động nên Tùng bắt đầu nghiên cứu và tham gia vào rất nhiều các bộ môn, đến thời điểm bây giờ thì Tùng cũng đã có một hình ảnh mới như mình mong muốn từ lâu. 

Là một bộ môn khá mạo hiểm, phản ứng của người thân, bạn bè đặc biệt là vợ Pông Chuẩn thế nào khi biết Tùng Min có đam mê mới?

Bạn bè thì ủng hộ lắm, vì ai cũng nói mình hợp và độ khi còn rủ đi thi đấu hay khuyên nhủ tham gia vào các đại hội võ thuật. Còn Pông thì vẫn luôn ủng hộ nhưng mỗi lần đi tập về mà có bị thương ở đâu là la là mắng cho không ngủ được thì thôi. (cười).

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Tùng Min và Pông Chuẩn.

Suốt quá trình hoạt động nghệ thuật, diễn viên nào cũng sẽ đối mặt với nhiều thị phi, đâu là câu chuyện khiến Tùng không thể nào quên? Và cách bạn đã đối mặt và vượt qua nó như thế nào?

Vào năm 2015, Tùng bắt đầu Nam tiến để bắt đầu sự nghiệp của mình ở vùng đất mới, Tùng gặp Pông (hiện tại là vợ Tùng) và có quen Pông trong lúc Tùng đã có bạn gái ngoài Hà Nội. Chính những ngày đầu tiên lập nghiệp tại Sài Gòn và giữa 2 dòng suy nghĩ: Ở lại Sài Gòn hay sang Úc theo bạn gái đã gây ra một chuyện mà mãi đến tận lúc cưới Pông mà mọi người vẫn cứ nhắc. 

Vì đã có bạn gái mà lại đem lòng yêu một người con gái khác thì khó có thể khiến người ta thương mình được, nên thời điểm đó khó khăn lắm. Trên mạng xã hội hay bất cứ ở đâu họ cũng đều lên tiếng, họ bức xúc và dành những ngôn từ không mấy dễ chịu dành cho Pông. Đến khi Tùng nghĩ: 'Mọi người nghĩ mình không ra gì, và ai cũng nói Tùng và Pông sẽ sớm chia tay thôi vì mặc định rằng ko ai tốt đẹp cả, thế nên mình sẽ cho mọi người thấy, mọi thứ sẽ là đúng'.

Và Tùng hỏi cưới Pông, nhưng đến sau ngày ăn hỏi, họ cũng đem những hình ảnh này lên trên một group để chửi bới và hằn học. Pông buồn lắm nhưng hai đứa chỉ biết cười cho qua, vì dù gì chỉ vài ngày nữa là tới ngày cưới rồi. Và sau đó, có lẽ mọi người cũng đã hiểu, cũng thương, nên mọi sự ồn ào đó lắng lại và giờ thì những lời chúc nhiều hơn.

Để vượt qua sóng gió đó, 'điểm tựa tinh thần' mà Tùng Min muốn gửi lời cảm ơn nhất là ai?

Điểm tựa lớn nhất của Tùng trong cuộc đời này không ai khác là người vợ của Tùng. Không những về tinh thần mà còn về tất cả những thứ khác nữa.

Cuối cùng, liệu Tùng Min có thể bật mí một chút cho khán giả về những dự án sắp tới?

Hiện tại thì Tùng đang tham gia chương trình Trời Sinh Một Cặp, đây có lẽ là một chương trình Tùng đặt hy vọng vào nhiều nhất. Đây sẽ là lần đầu tiên mọi người được nghe Tùng hát, có thể nó sẽ là một bước ngoặt lớn đối với Tùng trên con đường sự nghiệp sau này.

Biết đâu ngoài đóng phim và võ thuật thì khán giả sẽ thích các bài hát của Tùng nữa thì sao. Nhưng dù có đứng ở bất cứ sân khấu nào, phim trường hay võ đài hay bất cứ đâu, chỉ mong được khán giả yêu thương và ủng hộ cho Tùng là vui lắm rồi.

Cám ơn Tùng Min vì những chia sẻ!

Theo Hero - G.A/VTC Link Gốc:           Copy Link
https://nhipsong.vtc.vn/tung-min-khang-dinh-lam-dien-vien-thi-phai-gang-lam-mot-phim-voi-victor-vu-hiem-hoi-trai-long-ve-lum-xum-qua-khu-av3065424.html

Tags: Tùng Min  |  diễn viên Tùng Min  |  Tùng Min - Pông Chuẩn  |  vợ chồng Tùng Min - Pông Chuẩn  |  Đạo diễn Victor Vũ  |  Victor Vũ